Trung Quoc phat nang hanh khach hat nuoc soi

Trung Quốc phạt nặng hành khách hất nước nóng vào tiếp viên Thái

Giới chức Trung Quốc cho rằng hành động thô lỗ này bôi xấu hình ảnh đất nước và sẽ xử phạt nghiêm minh vụ việc

Cục Quản lý du lịch quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết vụ việc ngày 11/12 không chỉ gây ảnh hưởng đến chuyến bay FD9101 của hãng hàng không AirAsia, khiến 174 hành khách phải quay lại Bangkok, mà còn hủy hoại hình ảnh chung của người Trung Quốc trên thế giới.  

Trước làn sóng giận dữ của dư luận trong và ngoài nước, chính quyền Trung Quốc đã quyết định sẽ xử lý mạnh tay  4 hành khách người Trung Quốc có liên quan đến vụ việc hất nước nóng vào tiếp viên Thái.

trung quoc phat nang hanh khach hat nuoc soi hinh 1 Hành khách Trung Quốc đã hất nước nóng vào người nữ tiếp viên Thái Lan trên chuyến bay ngày 11/12 (Ảnh Sina Weibo)

Trước đó, chiều ngày 11/12, trên chuyến bay từ Bangkok tới Nam Kinh, một nữ hành khách Trung Quốc đã hất nước nóng vào người một nữ tiếp viên của hãng hàng không AirAsia sau khi to tiếng với tiếp viên này về dịch vụ của hãng.

Cơ trưởng của chuyến bay đã quyết định quay trở lại Bangkok. Tại đây, nữ hành khách Trung Quốc và 3 người đi cùng đã bị đuổi ra khỏi máy bay và bị bắt giữ tại một đồn cảnh sát địa phương.

Quan chức của AirAsia cho biết các hành khách này đã bị phạt và sau đó rời Thái Lan vào ngày 12/12.

Vụ việc này là “giọt nước làm tràn ly” sau những tai tiếng mà các du khách Trung Quốc gây ra những năm gần đây./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close