Trung Quốc phủ nhận can thiệp bầu cử Mỹ

Trung Quốc phủ nhận can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 22/10, người phát ngôn Hoa Xuân Doanh khẳng định Trung Quốc không can thiệp bầu cử Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc bị chỉ trích can thiệp vào bầu cử Mỹ, tuy nhiên những thông tin này là hoàn toàn vô lý và nực cười. Bà Hoa Xuân Doanh cũng yêu cầu đưa ra chứng cứ cho những cáo buộc này. 

trung quoc phu nhan can thiep bau cu my hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Bà Hoa Xuân Doanh nói: “Trung Quốc không có hứng thú với việc can thiệp vào công việc nội bộ, bầu cử của nước khác, trong đó có bầu cử Mỹ. Nếu có người nói Trung Quốc can thiệp vào bầu cử Mỹ, thì hãy đưa ra bằng chứng”.

Mỹ nhiều lần cáo buộc Trung Quốc tác động vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như bầu cử giữa kỳ của Quốc hội Mỹ năm 2018, tuy nhiên không đưa ra được bằng chứng cụ thể.  

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn NBC News (21/10), Chủ tịch Facebook Mark Zuckerberg cho rằng, Trung Quốc, Nga và Iran đang sử dụng chiến thuật tinh vi để gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Mỹ. Trong chiến chiến dịch chống lại “thông tin sai lệch” và “tác động can thiệp” đến quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, Facebook cũng đã xóa 4 mạng lưới tài khoản và các nhóm nước ngoài trên mạng xã hội Facebook và Instagram./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close