Trung Quốc ra quân trấn áp tội phạm nhập lậu rác thải

Trung Quốc ra quân trấn áp tội phạm nhập lậu rác thải

VOV.VN - Sáng 20/8, Tổng cục hải quan Trung Quốc đã tiến hành đợt trấn áp lần thứ 2 trong năm 2019 nhằm vào tội phạm nhập lậu rác thải vào nước này.

Theo đó, 14 đơn vị trực thuộc Tổng cục hải quan tại các thành phố như Đại Liên, Nam Kinh, Nam Ninh, Thanh Đảo... đã huy động lực lượng chấp pháp tiến hành trấn áp các hoạt động nhập lậu rác thải vào nước này. Tính đến 13h chiều nay (theo giờ địa phương), lực lượng chức năng đã bắt giữ được 58 nghi phạm với 111.000 tấn rác thải nhập lậu. Được biết, đây là đợt truy quét lần thứ hai trong năm nay của lực lượng hải quan Trung Quốc nằm trong chuyên án “Trời xanh 2019” nhằm trấn áp các hoạt động nhập lậu rác thải.

trung quoc ra quan tran ap toi pham nhap lau rac thai hinh 1
Theo dõi hoạt động trấn áp tội phạm nhập lậu rác thải.

Trước đó, năm 2018, lực lượng chức năng Trung Quốc đã xử lý tổng cộng 783 án hình sự, bắt giữ 1.044 nghi phạm liên quan đến việc nhập lậu 2,2 triệu tấn rác thải vào nước này.

Trong nhiều năm qua, Trung Quốc là một trong những quốc gia nhập khẩu rác nhiều nhất trên thế giới. Tình từ năm 1992 đến năm 2017, nước này đã xử lý 72% rác thải nhựa cho toàn thế giới. Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, Trung Quốc tuyên bố hạn chế nhập khẩu hầu hết các loại rác vào nước này do những hệ lụy về môi trường sinh thái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close