Trung Quốc sẽ đàm phán chuyên sâu với Mỹ về thương mại và kinh tế

Trung Quốc sẽ đàm phán chuyên sâu với Mỹ về thương mại và kinh tế

VOV.VN - Trung Quốc và Mỹ sẽ thảo luận chuyên sâu về kinh tế và thương mại trong thời gian Phó Thủ tướng Trung Quốc thăm Mỹ, dự kiến vào tuần tới.

Theo thông tin từ Bộ thương mại Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới thăm Washington trong ngày 30-31/1. Hai bên đã lên lịch trình và thu xếp các cuộc gặp quan trọng. Tuy nhiên, nội dung chi tiết của lịch trình vẫn chưa được công bố.

trung quoc se dam phan chuyen sau voi my ve thuong mai va kinh te hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Market Watch

Phía Trung Quốc đã bác bỏ thông tin về việc phía Mỹ hủy bỏ các cuộc tham vấn với Trung Quốc. Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, hai bên vẫn thường xuyên trao đổi và liên lạc chặt chẽ.

Quan hệ thương mại Trung Mỹ căng thẳng sau những kế hoạch áp thuế của phía Mỹ cũng như các cáo buộc các công ty Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng như chuyển giao công nghệ. Phía Trung Quốc nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này từ phía Mỹ. Các biện pháp trả đũa khiến cho cả bên đều thiệt hại.

Ngày 23/1, Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết, ông tin tưởng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại vào ngày 1/3 tới đây./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close