Trung Quốc sẽ hỗ trợ và cử chuyên gia tới Italy chống dịch Covid-19

Trung Quốc sẽ hỗ trợ và cử chuyên gia tới Italy chống dịch Covid-19

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Italy, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Bắc Kinh sẽ hỗ trợ nước này chống dịch Covid-19.

Tại cuộc điện đàm hôm 10/3, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho biết, tình hình dịch bệnh tại Italy "rất nghiêm trọng", chính phủ nước nay đang theo dõi chặt chẽ và "học tập những kinh nghiệm chống dịch thành công của Trung Quốc", thực thi các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Ông cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp từ Trung Quốc trước những khó khăn do thiếu thốn vật tư, thiết bị y tế.

trung quoc se ho tro va cu chuyen gia toi italy chong dich covid-19 hinh 1
Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Reuters

Về phần mình, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, là bạn bè tốt và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Italy, Trung Quốc bày tỏ sự "cảm thông" trước những thách thức mà Italy đang phải đối mặt.

Ông nhấn mạnh, mặc dù hiện nay nhu cầu về vật tư y tế của nước này vẫn khá lớn, song Trung Quốc sẽ khắc phục khó khăn, viện trợ khẩu trang và vật tư y tế cho Italy, đồng thời tăng cường xuất khẩu những vật tư, thiết bị mà nước này có nhu cầu cấp bách. Phía Trung Quốc cũng sẽ cử các nhóm y tế sang Italy để hỗ trợ nước này chống dịch.

Ngoại trưởng Trung Quốc tin tưởng rằng, qua đợt dịch lần này quan hệ giữa hai bên sẽ "sâu sắc" hơn và hai nước sẽ cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Tính đến nay, Italy là quốc gia có số bệnh nhân Covid-19 nhiều thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc và cũng là quốc gia thứ hai sau Trung Quốc áp đặt các biện pháp mạnh kiểm soát dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close