Trung Quốc sẽ tăng thuế vào hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 60 tỉ USD

VOV.VN - Bộ Tài chính Trung Quốc hôm nay cho biết có kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 60 tỉ USD.

Theo tuyên bố, Trung Quốc sẽ tăng  thuế đối với 5 nghìn 140 sản phẩm của Mỹ từ 1/6 tới.

Trung Quốc áp mức thuế nhập khẩu mới từ ngày 1-6 lên 60 tỉ USD hàng hóa Mỹ - Ảnh: Aly Song/REUTERS

Quyết định trả đũa thuế của Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ tuần trước đã tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc có giá trị lên tới 200 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ thị Đại diện Thương mại Mỹ bắt đầu xem xét tăng thuế đối với toàn bộ hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu của Mỹ - một động thái sẽ ảnh hưởng đến khối lượng hàng hóa trị giá khoảng 325 tỷ USD.

Trong tuyên bố cứng rắn đưa ra hôm nay 13/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ không nhượng bộ trước sức ép từ bên ngoài trong bất đồng thương mại. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, Trung Quốc có sự quyết tâm và khả năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nước này./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

“Mỹ đã ở đúng chỗ mong muốn" trong đàm phán với Trung Quốc

VOV.VN - Ông Trump lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan trừng phạt, khẳng định đây là con đường tốt nhất đưa Mỹ trở lại đúng vị thế đàm phán với Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố sẽ không đầu hàng trước sức ép từ bên ngoài

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 13/5 tái khẳng định sẽ không bao giờ chịu đầu hàng trước bất kỳ áp lực nào từ bên ngoài.

Cứng rắn với Trung Quốc, Trump “đánh cược” trong cuộc đua Tổng thống 2020?

VOV.VN - Lập trường cứng rắn của Tổng thống Trump với Trung Quốc liệu có khiến ông gặp bất lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 sắp đến gần?

Tin cùng chuyên mục