Trung Quốc tuyên bố góp thêm 30 triệu USD cho WHO chống Covid-19

Trung Quốc tuyên bố góp thêm 30 triệu USD cho WHO chống Covid-19

VOV.VN - Trung Quốc tuyên bố sẽ góp thêm 30 triệu USD cho WHO chống Covid-19 và khoản tiền này nằm ngoài kinh phí nước này đóng cho WHO để duy trì hoạt động.

Trong một tuyên bố mới nhất ngày 23/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, nước này quyết định góp thêm 30 triệu USD tiền mặt cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trên cơ sở 20 triệu USD đã quyên góp trước đó, dùng để phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ hệ thống y tế tại các quốc gia đang phát triển.

trung quoc tuyen bo gop them 30 trieu usd cho who chong covid-19 hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh

Ông cho biết, việc quyên góp cho WHO nhằm thể hiện sự "ủng hộ và tin tưởng của chính phủ và nhân dân Trung Quốc" đối với tổ chức này và cũng là sự đóng góp của Bắc Kinh vào sự nghiệp y tế công cộng của thế giới và cuộc chiến chống dịch bệnh toàn cầu.

Cũng theo người phát ngôn, khoản đóng góp này không liên quan đến khoản kinh phí mà nước này cấp cho WHO hàng năm.

Cùng ngày, bà Hoa Xuân Oánh, một phát ngôn viên khác của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng đưa ra thông báo tương tự trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Trước đó, hôm 11/3, Bắc Kinh từng tuyên bố đóng góp 20 triệu USD cho WHO. Động thái góp thêm 30 triệu USD của Trung Quốc diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp kinh phí cho tổ chức này và Trung Quốc đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước quyết định trên của Mỹ.

Bắc Kinh cho rằng, quyết định của Washington sẽ làm suy yếu năng lực của Tổ chức Y tế Thế giới, gây tổn hại đến hợp tác chống dịch quốc tế, đồng thời yêu cầu Mỹ thực hiện nghiêm túc "trách nhiệm và nghĩa vụ" của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close