Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết củng cố, thúc đẩy quan hệ song phương

VOV.VN - Lời cam kết hợp tác Trung Quốc-Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng của hai nước tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 27/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp với người đồng cấp phía Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, bên lề kỳ họp Khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, New York, Mỹ.

trung quoc va tho nhi ky cam ket cung co thuc day quan he song phuong hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu (bên trái) và người Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: PressTV.

Tại cuộc gặp, hai bên đã cam kết sẽ củng cố hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo ông Vương Nghị, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác tin cậy của nhau, Trung Quốc cam kết hỗ trợ cho các nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bảo vệ sự ổn định và phát triển đất nước, sẵn sàng duy trì tiếp xúc ở tất cả các cấp với Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác song phương theo hướng cùng có lợi, đồng thời xem xét đầy đủ các lợi ích cốt lõi của nhau.

Trong bối cảnh hiện nay, hai bên cần tăng cường phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế, nỗ lực chung để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, hệ thống các quy tắc quốc tế, cũng như hợp tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc, bày tỏ hy vọng hai bên sẽ mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cả song phương và đa phương, bao gồm hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ đa phương, đối phó với các vấn đề quốc tế; hợp tác song phương trong vấn đề kinh tế, thương mại, năng lượng và hợp tác chống khủng bố./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x