Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết củng cố thúc đẩy quan hệ song phương

Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết củng cố, thúc đẩy quan hệ song phương

VOV.VN - Lời cam kết hợp tác Trung Quốc-Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng của hai nước tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngày 27/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp với người đồng cấp phía Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, bên lề kỳ họp Khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, New York, Mỹ.

trung quoc va tho nhi ky cam ket cung co thuc day quan he song phuong hinh 1
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu (bên trái) và người Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: PressTV.

Tại cuộc gặp, hai bên đã cam kết sẽ củng cố hợp tác và thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo ông Vương Nghị, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ là đối tác tin cậy của nhau, Trung Quốc cam kết hỗ trợ cho các nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bảo vệ sự ổn định và phát triển đất nước, sẵn sàng duy trì tiếp xúc ở tất cả các cấp với Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác song phương theo hướng cùng có lợi, đồng thời xem xét đầy đủ các lợi ích cốt lõi của nhau.

Trong bối cảnh hiện nay, hai bên cần tăng cường phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề quốc tế, nỗ lực chung để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, hệ thống các quy tắc quốc tế, cũng như hợp tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc, bày tỏ hy vọng hai bên sẽ mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cả song phương và đa phương, bao gồm hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ đa phương, đối phó với các vấn đề quốc tế; hợp tác song phương trong vấn đề kinh tế, thương mại, năng lượng và hợp tác chống khủng bố./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close