Trung Quốc: Vành Đai và Con đường không phải “công cụ địa chính trị”

Trung Quốc: Vành Đai và Con đường không phải “công cụ địa chính trị”

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, Trung Quốc hoan nghênh các ý kiến mang tính xây dựng nhằm giải quyết các lo ngại liên quan đến sáng kiến này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sáng 18/4 tuyên bố, dự án Vành Đai và Con đường không phải là “công cụ địa chính trị” hay gây khủng hoảng nợ cho các nước tham gia. Tuy nhiên Trung Quốc hoan nghênh các ý kiến mang tính xây dựng nhằm giải quyết các lo ngại liên quan đến sáng kiến này.

trung quoc: vanh dai va con duong khong phai "cong cu dia chinh tri" hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: China News

Tuyên bố trên được đưa ra khi Trung Quốc chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Vành đai và Con đường vào tuần tới, với sự tham gia của 37 nhà lãnh đạo nước ngoài. Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, Triều Tiên sẽ tham dự Hội nghị và coi đây là “điều bình thường”. Hơn 150 nước cử phái đoàn tham dự và dự kiến có khoảng 5.000 khách mời.

Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, tổng cộng 126 nước và 29 tổ chức quốc tế đã ký thỏa thuận hợp tác Vàng đai và Con đường với Trung Quốc. Sau 6 năm kể từ khi sáng kiến Vành đai và Con đường ra đời, tổng khối lượng trao đổi thương mại giữa Trung Quốc với các nước tham gia đã vượt 6.000 tỷ USD và vốn đầu tư vượt 80 tỷ USD./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close