GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc viện trợ 90 triệu USD giúp Campuchia phát triển quốc phòng

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố viện trợ 600 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 90 triệu USD) cho Campuchia.

Theo trang thông tin điện tử Fresh News, hôm nay (29/4), tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã bàn bạc nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

trung quoc vien tro 90 trieu usd giup campuchia phat trien quoc phong hinh 1
Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Fresh News.

Theo ông Kao Kim Hourn,  Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Campuchia cho biết, trong cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố viện trợ 600 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 90 triệu USD) để Campuchia xây dựng và phát triển lĩnh vực quốc phòng.

Trong lĩnh vực thương mại, Thủ tướng Hun Sen đã yêu cầu phía Trung Quốc tiếp tục ủng hộ các nhà máy của Trung Quốc đang hoạt động tại Campuchia, cũng như tăng cường các nhà đầu tư Trung Quốc tới làm ăn tại Campuchia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến vấn đề EU sẽ rút Thuế quan ưu đãi (EBA) đối với Campuchia trong thời gian tới, Thủ tướng Hun Sen cam kết sẽ tăng cường sửa đổi để cắt giảm chi phí sản xuất, đảm bảo hoạt động và sự cạnh tranh cho các công ty tại Campuchia trên thị trường quốc tế. Cùng với đó, Thủ tướng Campuchia cũng đề nghị phía Trung Quốc mở rộng thị trường hơn nữa đối với các sản phẩm của Campuchia. Trong phần đáp lời, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định, Campuchia là người bạn trung thành của Trung Quốc, do đó Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ Campuchia, đặc biệt trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược trên các lĩnh vực giữa hai nước.

Đối với vấn đề Thuế quan ưu đãi, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc sẽ cố gắng hỗ trợ giải quyết vấn đề này bằng cách tăng cường số lượng nhà đầu tư Trung Quốc tới làm ăn tại Campuchia và Trung Quốc sẽ mở rộng thị trường đối với các mặt hàng của Campuchia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết thêm, trong quy hoạch “Một vành đai, một con đường”, Trung Quốc sẽ tăng cường đầu tư phát triển đặc khu kinh tế, xây dựng sân bay và đường cao tốc tại Campuchia./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP