UNICEF hỗ trợ các trường học Congo bị ảnh hưởng dịch bệnh Ebola

VOV.VN - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, khoảng 250 trường học nằm tại khu vực bị ảnh hưởng dịch bệnh Ebola tại Cộng hòa Congo.

PC_Article_AfterShare_1

Với khoảng 82.500 học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Ebola. Hiện UNICEF đã áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm tạo ra một khởi đầu năm học mới “suôn sẻ và an toàn” cho các học sinh nơi đây.

unicef ho tro cac truong hoc congo bi anh huong dich benh ebola hinh 1
Nhân viên y tế đến chăm sóc bệnh nhân mắc virus Ebola. (Ảnh: AFP)

UNICEF đã và đang hướng dẫn cho các hiệu trưởng trường học và hơn 1.750 giáo viên về mức độ nguy hiểm, các dấu hiệu mắc bệnh cũng như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Ebola. UNICEF cũng hỗ trợ các trường học lắp đặt các thiết bị rửa tay cho học sinh và cung cấp các áp phích quảng cáo ngăn ngừa dịch bệnh cho mọi trường học.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây cho biết, trong vòng 7 - 10 ngày tới là thời gian “rất quan trọng” trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Ebola tại miền Đông Congo. Theo báo cáo mới nhất, đã có 111 trường hợp nghi nhiễm Ebola, trong đó có 83 trường hợp đã được xác nhận, 75 trường hợp đã tử vong./.

Đình Nam/VOV1 Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x