Trung Quốc yêu cầu Canada thả Giám đốc tài chính Huawei

VOV.VN - Trung Quốc cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu Canada không thả ngay lập tức Giám đốc tài chính Huawei

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/12 đã yêu cầu Chính phủ Canada phải thả ngay lập tức Giám đốc Tài chính toàn cầu của Tập Đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Chu, nếu nước này không muốn đối mặt với một hậu quả nghiêm trọng; đồng thời gọi vụ bắt giữ là “cực kỳ khó chịu”.

Trong một tuyên bố ngắn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Thứ trưởng Lạc Ngọc Thành (Le Yucheng) đã đưa ra cảnh báo trên khi Bộ này triệu tập Đại sứ Canada tại thủ đô Bắc Kinh lên để phản đối vụ việc.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, việc bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu của phía Canada đã vi phạm luật pháp quốc tế, không hợp lý và Canada sẽ phải chịu hoàn toàn hậu quả từ vụ việc nếu không thả vị quan chức của Huawei lập tức.

Trước đó 1 ngày, phiên điều trần bà Mạnh Vãn Chu tại Vancouver đã khép lại mà không đưa ra được bất kỳ tuyên bố nào sau khoảng 6 giờ đồng hồ tranh luận. Phiên tòa đã bị hoãn lại cho đến ngày 10/12 tới./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bắt giữ giám đốc tài chính Huawei thứ trưởng ngoại giao trung quốc Mạnh Vãn Chu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds