Trung Quốc:Thương chiến sẽ gây hậu quả mang tính thảm họa cho thế giới

Trung Quốc:Thương chiến sẽ gây hậu quả mang tính thảm họa cho thế giới

VOV.VN-Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, đoàn đàm phán Trung-Mỹ vẫn duy trì trao đổi hiệu quả, song không nêu khi nào 2 bên nối lại đàm phán.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong hôm nay (29/8) cho biết, hiện hai bên vẫn đang trao đổi về vấn đề nối lại đàm phán vào tháng 9 tại Mỹ. Theo người phát ngôn, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là hai bên cần tạo những điều kiện cần thiết để tiếp tục đàm phán, chứ không phải là leo thang căng thẳng.

trung quoc:thuong chien se gay hau qua mang tinh tham hoa cho the gioi hinh 1
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong.

Ông Cao Phong khẳng định:"Trung Quốc có đầy đủ các biện pháp đáp trả, nhưng trước tình hình hiện nay, chúng tôi cho rằng, điều cần thảo luận là xóa bỏ tăng thuế bổ sung đối với 550 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, không để chiến tranh thương mại tiếp tục leo thang. Trung Quốc đang giao thiệp nghiêm khắc với phía Mỹ về vấn đề này. Trung Quốc đã nhiều lần khẳng định, leo thang chiến tranh thương mại không có lợi cho Trung Quốc, không có lợi cho Mỹ, cũng không đem lại lợi ích cho người dân trên toàn cầu, thậm chí có thể sẽ đem đến hậu quả mang tính thảm họa cho toàn thế giới."

Trước thông tin có hơn 130 doanh nghiệp Mỹ đang xin được cung cấp hàng hóa cho Huawei, ông Cao Phong kêu gọi phía Mỹ chấm dứt các biện pháp chèn ép doanh nghiệp Trung Quốc, và cho rằng, những hành động nhằm vào doanh nghiệp nước này sẽ chỉ gây tổn thất cho chính các công ty Mỹ.

Ông Cao Phong khẳng định, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết các vấn đề với Mỹ thông qua đàm phàn và hợp tác với thái độ bình tĩnh, đồng thời kêu gọi Mỹ thể hiện thành ý và bằng những hành động thực tế cùng với phía Trung Quốc tìm ra giải pháp trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close