Truy nã nghi phạm gây nổ bình gas kinh hoàng trong nhà hàng ở Ấn Độ

VOV.VN - Ngày 13/9, cảnh sát Ấn Độ mở cuộc truy nã gắt gao một nghi can đã tàng trữ chất nổ trái phép tại một nhà hàng khiến gần 200 người thương vong.

Ngày 13/9, cảnh sát mở cuộc truy nã gắt gao một nghi can đã tàng trữ chất nổ trái phép tại nhà hàng ở một tòa nhà tại miền trung Ấn Độ khiến ít nhất 89 người chết và hơn 100 người bị thương.

Theo đó, một nghi can tên là Kasawa bị cáo buộc tàng trữ trái phép chất nổ và kíp nổ được sử dụng để đào giếng, xây dựng và khai thác mỏ trong một nhà kho của tòa nhà. 

canh sat truy na nghi pham gay vu no binh khi o an do hinh 1
Nhà hàng Ấn Độ bị sập trong vụ nổ gas và thuốc nổ. (Ảnh: AFP).

Ông Abdul Rasheed Khan -một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, Kasawa có giấy phép sử dụng chất nổ nhưng đã phạm luật khi tàng trữ chất nổ trong khu dân cư. Hắn đã bị truy tố về tội giết người và tàng trữ chất nổ trái phép.

Ông Abdul Rasheed Khan nói: “Ông ta bị truy tố về tội tàng trữ chất nổ theo điều 3/4 của Đạo luật vật liệu nổ trong Bộ luật hình sự Ấn Độ. Tất cả các tài sản của ông ta đã bị niêm phong bao gồm cả nhà cửa và kho bãi. Chúng tôi hiện đang truy nã nghi phạm”.

 Ban đầu cảnh sát xác định đây là vụ nổ bình khí đốt khiến chất nổ tàng trữ trái phép trong nhà hàng phát nổ theo gây thảm họa, phá hủy nhiều xe cộ và các tòa nhà lân cận. Tuy nhiên, sau đó cảnh sát xác nhận chất nổ trong tòa nhà phát nổ trước, dẫn đến phản ứng hóa học làm bình khí đốt nổ theo

Hiện Kasawa đã bỏ trốn cùng anh em của mình kể từ ngày 12/9. Vụ nổ xảy ra tại thị trấn Petlawad, bang Madhya Pradesh vào ngày 12/9 trong thời điểm nhiều nhân viên văn phòng và học sinh ăn sáng trong nhà hàng. Hàng chục người lao động cũng chờ xe buýt gần đó.Vụ nổ đã phá tung một khu tổ hợp nhà ở kiêm trung tâm thương mại cao ba tầng gần đó./.

Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 100m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x