Truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc

VOV.VN - Truyền thông Triều Tiên cho rằng động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận biện pháp đối phó với những nguy cơ không có thật.

Hôm nay (21/9), Meari (Tiếng nói đáp trả) - trang tin phục vụ tuyên truyền đối ngoại của Triều Tiên đã đăng tải bài viết chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc họp bàn phương án nhằm “răn đe” đối với các nguy cơ về tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Bài viết trên trang Meari nhận định, Mỹ - Hàn thảo luận các biện pháp quân sự trong đó có cả khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm đối phó với các mối răn đe từ phía Triều Tiên thực ra là chiến lược chiến tranh hạt nhân “tấn công phủ đầu” nhằm xâm lược nước này. Bài viết nhấn mạnh, động thái của Mỹ và Hàn Quốc là hành vi hòa bình “ngụy biện” khi hai bên thảo luận các biện pháp nhằm đối phó với những nguy cơ không có thật.

Trang Meari cho rằng, so sánh với phát ngôn và hành động của giới chức quân sự Hàn Quốc trong quá khứ, thì có vẻ chính quyền hiện nay càng “nguy hiểm” hơn, luôn tuyên bố cần hòa bình nhưng những hành động trên thực tế thì hoàn toàn trái ngược. Hàn Quốc đã chi khoản kinh phí quân sự khổng lồ, tích cực tham gia các cuộc diễn tập quân sự… nhằm mục đích thực hiện chiến lược chiến tranh hạt nhân xâm lược Triều Tiên. Tờ Meari cũng cảnh báo, nếu Hàn Quốc tiếp tục các hành động quân sự như hiện nay và khiến tình hình xấu đi thì Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, hôm 11/9 vừa qua, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức Đối thoại quốc phòng chung Hàn – Mỹ (KIDD) lần thứ 18 dưới hình thức trực tuyến. Tại buổi Đối thoại, hai bên đã thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ đồng minh nhằm đối phó với các mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân từ phía Triều Tiên./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc và Mỹ tăng cường "Đối thoại đồng minh"

VOV.VN - Thứ trưởng Choi Jong-gon đánh giá mối quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ 70 năm qua đã đóng vai trò then chốt trong ổn định hòa bình bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc tuyên bố hạn chế đi lại của nhân viên ngoại giao Mỹ

VOV.VN - Nhằm đáp trả việc Mỹ hạn chế hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc tại nước này, Bắc Kinh chiều tối nay (11/9) tuyên bố áp dụng các biện pháp trả đũa.

Trung Quốc áp đặt hạn chế thị thực mới đối với truyền thông Mỹ

VOV.VN - Đây là động thái mới nhất trong loạt hành động “ăn miếng trả miếng” giữa Mỹ và Trung Quốc nhắm vào các hãng truyền thông của nhau.

Tin cùng chuyên mục