Truyền thông Triều Tiên thông báo lịch trình của ông Kim Jong-un ở Việt Nam

Truyền thông Triều Tiên thông báo lịch trình của ông Kim Jong-un ở Việt Nam

VOV.VN - Hãng KCNA hôm 26/2 đăng tải bài viết về chuyến thăm của lãnh đạo Kim Jong-un và một số hoạt động chính của ông trong chuyến công du Việt Nam.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un hôm 25/2 đã nhận được báo cáo về hoạt động của phái đoàn Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Hãng thông tấn Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức hữu nghị tới Việt Nam vào ngày 1-2/3 sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, bắt đầu vào ngày 27/2. 

Ông Kim tới Hà Nội vào sáng 26/2 sau hành trình 66 giờ đồng hồ khởi hành từ Bình Nhưỡng vào chiều 23/2. Trong khi đó Tổng thống Trump bay tới Hà Nội vào tối muộn 26/2. 

KCNA đăng ảnh Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón, tặng hoa chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Melia. Ảnh: KCNA

Vào chiều 26/2, Chủ tịch Triều Tiên đã tới Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội và kêu gọi nỗ lực để "củng cố mối quan hệ hợp tác và thân thiện sâu sắc giữa hai đảng và 2 nước", KCNA cho hay. 

Cuộc gặp Trump-Kim diễn ra 8 tháng sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6/2018, nơi 2 nhà lãnh đạo thống nhất về cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để Bình Nhưỡng đổi lấy đảm bảo an ninh từ Washington và tiềm năng phát triển kinh tế.

Ngoài KCNA, một số tờ báo khác của Triều Tiên cũng đưa tin đậm về chuyến thăm của ông Kim tới Việt Nam. 

“Cả đất nước trở nên náo nhiệt kể từ khi có thông tin lãnh tụ tối cao rời Bình Nhưỡng để dự hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ”, Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên biết trong bài xã luận đăng trên trang nhất hôm 26/2.

“Lãnh tụ tối cao của chúng ta đã nỗ lực không ngừng nghỉ để chứng minh giá trị và vị thế của đất nước với thế giới, đồng thời đặt nền tảng vững chắc cho tương lai tươi sáng và tiến bước về phía trước”, Rodong Sinmun nhấn mạnh. 

Rodong Sinmun khẳng định chuyến thăm Việt Nam và cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump của ông Kim là "hành trình yêu nước vĩ đại", nói thêm rằng người dân Triều Tiên vui mừng và xúc động trước những cống hiến của ông Kim. 

Việc truyền thông Triều Tiên đưa tin dày đặc về hoạt động của lãnh đạo đất nước là điều rất hiếm khi xảy ra. Trong các chuyến công du trước của ông Kim, thông tin về chuyến thăm của ông Kim chỉ được công khai sau khi ông trở về quê nhà./.

 

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close