GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tư lệnh Hải quân Trung Quốc rút ngắn công du Mỹ vì lệnh trừng phạt

VOV.VN - Trung Quốc phản đối mạnh mẽ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với cơ quan phát triển thiết bị quân đội Trung Quốc và người phụ trách cơ quan này.

Ngay sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc triệu tập Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh để phản đối quyết định trừng phạt của Mỹ đối với cơ quan phát triển thiết bị Quân đội Trung Quốc và người phụ trách cơ quan này, tối 22/9, Quân ủy Trung ương Trung Quốc cũng ra thông báo rút ngắn chuyến thăm Mỹ của Tư lệnh Hải quân Thẩm Kim Long.

tu lenh hai quan trung quoc rut ngan cong du my vi lenh trung phat hinh 1
Tư lệnh Hải quân Trung Quốc rút ngắn công du Mỹ vì lệnh trừng phạt. Ảnh: Sunday Express

Tại cuộc gặp với Đại diện Tùy viên quân sự Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, ông Hoàng Tuyết Bình - Phó Chủ nhiệm Văn phòng hợp tác quân sự quốc tế thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ quyết định trừng phạt của Mỹ đối với cơ quan phát triển thiết bị quân đội Trung Quốc và người phụ trách cơ quan này.

Ông Hoàng Tuyết Bình cho rằng hợp tác quân sự quốc phòng giữa Trung Quốc và Nga là hợp tác bình thường giữa các quốc gia có chủ quyền, phù hợp với luật quốc tế, việc Mỹ tiến hành trừng phạt quan chức và cơ quan quân đội Trung Quốc là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, ảnh hưởng đến quan hệ hai nước, quân đội hai nước. Trung Quốc quyết định rút ngắn chuyến thăm Mỹ của Tư lệnh Hải quân Thẩm Kim Long.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Thẩm Kim Long đang tham dự Hội thảo Chuyên đề về các cường quốc trên biển tại Đại học Chiến tranh Hải quân ở thành phố Newport, bang Rhode Island và dự kiến thăm Mỹ sau khi Hội thảo kết thúc đã được lệnh về nước ngay lập tức. Đồng thời Trung Quốc cũng trì hoãn Hội nghị lần thứ hai cơ chế đối thoại giữa Bộ tham mưu liên hợp quân đội hai nước dự kiến tổ chức từ ngày 25-27/9 tại Bắc Kinh.

Trước đó, ngày 20/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố lệnh trừng phạt đối với cơ quan phát triển thiết bị thuộc quân đội Trung Quốc và người đứng đầu cơ quan này vì mua chiến đấu cơ Su-35 và tên lửa phòng không S-400 từ Nga./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP