Tư lệnh Hải quân Trung Quốc rút ngắn công du Mỹ vì lệnh trừng phạt

VOV.VN - Trung Quốc phản đối mạnh mẽ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với cơ quan phát triển thiết bị quân đội Trung Quốc và người phụ trách cơ quan này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngay sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc triệu tập Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh để phản đối quyết định trừng phạt của Mỹ đối với cơ quan phát triển thiết bị Quân đội Trung Quốc và người phụ trách cơ quan này, tối 22/9, Quân ủy Trung ương Trung Quốc cũng ra thông báo rút ngắn chuyến thăm Mỹ của Tư lệnh Hải quân Thẩm Kim Long.

tu lenh hai quan trung quoc rut ngan cong du my vi lenh trung phat hinh 1
Tư lệnh Hải quân Trung Quốc rút ngắn công du Mỹ vì lệnh trừng phạt. Ảnh: Sunday Express

Tại cuộc gặp với Đại diện Tùy viên quân sự Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, ông Hoàng Tuyết Bình - Phó Chủ nhiệm Văn phòng hợp tác quân sự quốc tế thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ quyết định trừng phạt của Mỹ đối với cơ quan phát triển thiết bị quân đội Trung Quốc và người phụ trách cơ quan này.

Ông Hoàng Tuyết Bình cho rằng hợp tác quân sự quốc phòng giữa Trung Quốc và Nga là hợp tác bình thường giữa các quốc gia có chủ quyền, phù hợp với luật quốc tế, việc Mỹ tiến hành trừng phạt quan chức và cơ quan quân đội Trung Quốc là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, ảnh hưởng đến quan hệ hai nước, quân đội hai nước. Trung Quốc quyết định rút ngắn chuyến thăm Mỹ của Tư lệnh Hải quân Thẩm Kim Long.

PC_Article_Middle

Ông Thẩm Kim Long đang tham dự Hội thảo Chuyên đề về các cường quốc trên biển tại Đại học Chiến tranh Hải quân ở thành phố Newport, bang Rhode Island và dự kiến thăm Mỹ sau khi Hội thảo kết thúc đã được lệnh về nước ngay lập tức. Đồng thời Trung Quốc cũng trì hoãn Hội nghị lần thứ hai cơ chế đối thoại giữa Bộ tham mưu liên hợp quân đội hai nước dự kiến tổ chức từ ngày 25-27/9 tại Bắc Kinh.

Trước đó, ngày 20/9, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố lệnh trừng phạt đối với cơ quan phát triển thiết bị thuộc quân đội Trung Quốc và người đứng đầu cơ quan này vì mua chiến đấu cơ Su-35 và tên lửa phòng không S-400 từ Nga./.

Hà Thắng, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x