Tunisia tiếp tục gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Tổng thống Tunisia Beji Caid Essibsi hôm qua (5/1) quyết định kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp thêm một tháng, bắt đầu kể từ 8/10 tới.

PC_Article_AfterShare_1

tunisia tiep tuc gia han lenh tinh trang khan cap hinh 1
Lệnh tình trạng khẩn cấp được gia hạn nhằm tăng cường năng lực phòng vệ cho lực lượng quân đội và an ninh Tunisia trong cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức, khủng bố. Ảnh: AFP.

Quyết định này đã được Tổng thống Tunisia đưa ra sau khi tham vấn với Thủ tướng nước này Youssef Chahed, Chủ tịch Quốc hội Mohamed Ennaceur cùng 2 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Nội vụ.

Lệnh tình trạng khẩn cấp được gia hạn nhằm tăng cường năng lực phòng vệ cho lực lượng quân đội và an ninh Tunisia trong cuộc chiến chống lại tội phạm có tổ chức cũng như các mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố.

Lệnh tình trạng khẩn cấp này lần đầu tiên được ban bố vào ngày 24/11/2015, sau một vụ đánh bom đẫm máu khiến 12 thành viên đội cận vệ của Tổng thống thiệt mạng./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x