GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tướng Mỹ: Dừng máy bay ném bom bay qua lãnh thổ Hàn Quốc

VOV.VN -Các máy bay ném bom của Mỹ không còn tiến hành các chuyến bay qua lãnh thổ Hàn Quốc sau khi Hàn Quốc đề nghị dừng hành động này.

Tướng Charles Brown, Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương của Mỹ nói với các phóng viên tại Lầu Năm góc rằng, việc tạm dừng các máy bay ném bom bay qua Hàn Quốc sẽ giúp tạo không gian cho các nỗ lực ngoại giao giải quyết các hoạt động hạt nhân của Triều Tiên.

Theo tướng Charles Brown, không quân Mỹ vẫn duy trì các máy bay B-1B, B-52 và B-2 tại đảo Guam kể từ năm 2004. Mỹ thường tiến hành các chuyến bay qua khu vực với các đối tác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia như một cách huấn luyện và khẳng định sự hiện diện quân sự mạnh mẽ nhằm “răn đe” Triều Tiên và các đối thủ tiềm tàng khác.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã giảm quy mô hoặc hủy một số cuộc tập trận chung kể từ cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donal Trump hồi tháng 6. Tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ dừng tổ chức các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc mà ông cho là đắt đỏ và “mang tính khiêu khích”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nói rằng, Mỹ và Hàn Quốc sẽ giảm quy mô tập trận “Đại bàng Non” dự kiến vào mùa Xuân năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP