Tướng Mỹ: Nga là quốc gia duy nhất có thể phá hủy nước Mỹ

VOV.VN - Tướng Mỹ Mark Milleycho rằng nhờ khả năng hạt nhân mà Nga trở thành quốc gia duy nhất trên Trái Đất có thể phá hủy nước Mỹ.

Kho hạt nhân có khả năng phá hủy nước Mỹ khiến Moscow trở thành "mối đe dọa hiện hữu" với Washington, Tổng tham mưu trưởng lực lượng lục quân Mỹ Mark Milley nhận định.

Tướng Mỹ Mark Milley cho rằng nhờ khả năng hạt nhân mà Nga trở thành quốc gia duy nhất trên Trái Đất có thể phá hủy nước Mỹ. Ảnh: Reuters

"Nhờ khả năng hạt nhân mà Nga trở thành quốc gia duy nhất trên Trái Đất có thể phá hủy nước Mỹ", ông Milley ngày 2/4 nói. Tuy nhiên, tướng Mỹ cũng cho biết thêm, sở hữu khả năng này không có nghĩa là Nga hiện đang lên kế hoạch sử dụng nó.

Ngoài ra, ông Milley cũng đánh giá rằng Moscow có thể "đe dọa đến lợi ích của chúng ta [nước Mỹ-ND] trong 20 năm nữa, trong bối cảnh họ đang nỗ lực giành lại ảnh hưởng ở các khu vực mà họ từng chiếm ưu thế trong lịch sử, cũng như định hình kinh tế châu Âu và các cấu trúc an ninh theo định hướng của họ".

"Nga sẽ tìm cách hủy hoại NATO và thách thức Mỹ ở "mọi khu vực trên thế giới".

Thảo luận về khoản ngân sách mà Lầu Năm Góc đề xuất cho năm 2020, ông Milley cho rằng "những đối thủ cạnh tranh ngang hàng với Mỹ" như Nga và Trung Quốc "sẽ theo đuổi các chương trình hiện đại hóa mạnh mẽ hơn nhằm làm suy yếu sự thống trị về mặt quân sự của Mỹ”.

Đây không phải lần đầu tiên ông Milley gọi Nga là "mối đe dọa hiện hữu" khi tướng Mỹ từng sử dụng cụm từ này năm 2015.

Được hỏi về việc liệu Nga có đe dọa tới NATO, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 2/4 rằng ông hy vọng điều này sẽ không xảy ra và ông Trump bày tỏ mong muốn Mỹ sẽ có "mối quan hệ tốt đẹp" với Nga.

Khẳng định này của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi ông dự cuộc họp ở phòng Bầu Dục với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, người đang có mặt ở Washington để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Liên minh quân sự này được thành lập (4/4/1949 – 4/4/2019)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà Trắng cảnh báo Nga và các nước về việc điều quân tới Venezuela

VOV.VN -Nhà Trắng ngày 29/03 đã cảnh báo Nga và các nước khác ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro về việc điều quân và thiết bị quân sự tới Venezuela.

Nga kêu gọi Mỹ dừng việc đe dọa Venezuela

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo Mỹ không nên can thiệp hơn nữa vào công việc nội bộ của Venezuela.

Đàm phán với Mỹ bế tắc, Triều Tiên xoay trục sang Nga?

VOV.VN - Trong bối cảnh mặt trận ngoại giao Mỹ-Triều tiếp tục im lặng, Triều Tiên dường như lại đang đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao với Nga.

Thủ tướng Nga: Mỹ sẽ không bao giờ gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga

VOV.VN - Theo Thủ tướng Nga, Mỹ đã liên tiếp đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào Liên Xô trước kia và Liên Bang Nga ngày nay.

Bộ trưởng Nội vụ Nga thăm Triều Tiên tạo đà cho Hội nghị Thượng đỉnh

VOV.VN - Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KSNA) hôm nay (2/4) cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Nga Kolokoltsev hôm qua (1/4) đã đến Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục