Twitter chặn tài khoản Tổng thống Putin “giả” có hơn 1 triệu lượt theo dõi

VOV.VN - Ngày 28/11, Twitter lên tiếng nghi ngờ một tài khoản hơn 1 triệu lượt theo dõi giả mạo Tổng thống Putin sau khi nhận được 1 báo cáo từ điện Kremlin.

Phải mất tới 6 năm, Twitter mới nhận ra rằng tài khoản @putinRF_eng với hơn 1 triệu lượt theo dõi đã mạo danh Tổng thống Nga Vladimir Putin, người từng khẳng định một thời gian dài trước đó rằng ông không có thời gian lãng phí vào mạng xã hội.

tai khoan tong thong putin "gia" co hon 1 trieu luot theo doi bi twitter chan hinh 1
Tài khoản Twitter giả mạo Tổng thống Nga Vladimir Putin với hơn 1 triệu lượt theo dõi. Ảnh: Twitter
"Chúng tôi nghi ngờ @putinRF_eng là một kẻ mạo danh dựa trên một báo cáo xác thực mà chúng tôi nhận được từ các quan chức Nga", Twitter thông báo trong tuần này, khẳng định rõ ràng rằng tài khoản trên không có liên quan gì đến Tổng thống Nga Putin.

Một thời gian dài trước khi bị phát hiện, tài khoản giả mạo Tổng thống Nga Putin đã có tới hơn 1 triệu lượt theo dõi cùng với những tweet được đăng tải có vẻ khá chân thực và thuyết phục. Thậm chí một số quan chức cũng nhiều lần tưởng tài khoản trên có liên quan đến ông Putin. Hiện vẫn chưa rõ ai là kẻ đứng sau tài khoản mạo danh Tổng thống Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Tôi không có điện thoại thông minh", Tổng thống 66 tuổi của nước Nga khẳng định năm 2018, đồng thời nhắc lại rằng ông hầu như không có thời gian dành cho mạng xã hội. Hầu hết các hoạt động truyền thông của ông Putin đều do thư ký báo chí Dmitry Peskov phụ trách. Nhà lãnh đạo Nga chỉ xuất hiện trên Twitter qua 2 tài khoản chính thức là @KremlinRussia_E và @KremlinRussia - những tài khoản không chỉ cập nhật các quan điểm cá nhân của ông Putin mà còn bao quát cả các tin tức về điện Kremlin nói chung./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kiều Anh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Putin tài khoản Twitter giả mạo ông Putin mạo danh Tổng thống Nga điện Kremlin mạng xã hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh màn “đánh tennis” của U23 Việt Nam trước U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có trận ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 đầy ấn tượng khi đánh bại U23 Brunei với tỷ số 6-0.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds