Tỷ lệ tự tử trong quân đội Mỹ tăng mạnh trong 5 năm qua

Tỷ lệ tự tử trong quân đội Mỹ tăng mạnh trong 5 năm qua

VOV.VN - Theo 1 báo cáo do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố, tỷ lệ tự tử trong số các nhân viên, quân nhân trong quân đội nước này đã tăng đáng kể trong 5 năm qua.

Báo cáo được đưa ra hôm 26/9 sau khi 3 thủy thủ Mỹ thuộc biên chế của tàu sân bay George H.W. Bush được xác nhận đã chết do tự tử vào tuần trước mặc dù lực lượng Hải quân cho rằng các vụ tự tử không liên quan đến công việc của những người này.

ty le tu tu trong quan doi my tang manh trong 5 nam qua hinh 1
Quân nhân Mỹ. Ảnh minh họa: Telegraph.

Theo đó, tỷ lệ tự tử của những người đang phục vụ trong quân đội đã tăng mạnh từ 20/100.000 vào năm 2013 đã lên 541/100.000 vào năm 2018. Báo cáo cũng cho biết, phương pháp tự tử phổ biến nhất là dùng súng.

Trong cuộc họp giao ban gần đây, Lầu Năm Góc đã phải thực hiện một giải pháp bất đắc dĩ là tư vấn cho các phóng viên về cách che đậy các vụ tự tử, chẳng hạn như không gọi đó là "vấn đề gia tăng" hay "tăng vọt" vì nó có thể gây ra hiệu ứng lan truyền.

Trước đó vào hôm 25/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói rằng quân đội Mỹ đã bị cuốn vào điều mà một số người gọi là dịch bệnh tự tử quốc gia trong giới trẻ và hiện vẫn chưa có giải pháp nào để ngăn chặn vấn đề này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close