Tỷ phú Trump phớt lờ việc Tổng thống Obama bị gọi là “người Hồi giáo”

VOV.VN- Tỷ phú Mỹ Donald Trump đã không thèm sửa sai cho người chất vấn ông khi người này nói nhầm rằng Tổng thống Obama là “người Hồi giáo”.

Theo AP, vụ việc đáng chú ý trên xảy ra trong khi ông Trump có bài phát biểu quan trọng về vấn đề người nhập cư tại Tòa Thị chính Rochester bang Hampshire ngày 17/9, một ngày sau khi ông tham gia vào cuộc tranh luận giữa các ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa lần thứ 2.

“Chúng ta đang phải đối mặt với một vấn nạn mang tên người Hồi giáo và Tổng thống đương nhiệm của chúng ta cũng là một người Hồi giáo. Ông ấy không phải là một người Mỹ”, người chất vấn này nói.

ty phu trump phot lo viec tong thong obama bi goi la nguoi hoi giao hinh 1
Ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh AP

Ông Trump, người đã từng tuyên bố rằng, ông Obama không sinh ra trên đất Mỹ, đã không sửa sai gì cho người này, thay vì thế, ông thúc giục: “Chúng tôi cần nghe câu hỏi của bạn” và để người này nói tiếp.

“Chúng ta nhận thấy số lượng các trại huấn luyện người Hồi giáo tham gia thánh chiến đang tăng lên nhanh chóng, vậy đến khi nào chúng ta dẹp được những trại huấn luyện này?”, người này hỏi.

Tuy nhiên, ông Trump đã không trả lời câu hỏi này và nói rằng, ông muốn nghe những chất vấn về các vấn đề nổi cộm khác.

Vụ việc trên gợi nhớ lại chiến dịch tranh cử năm 2008 của Đảng Cộng hòa khi ứng cử viên John McCain giật micro từ tay một người phụ nữ sau khi người này tuyên bố bà không tin ông Obama vì “ông ấy là người Arab”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x