Ukraine bổ nhiệm nữ Thứ trưởng Bộ Nội vụ chỉ mới 24 tuổi

Ukraine bổ nhiệm nữ Thứ trưởng Bộ Nội vụ chỉ mới 24 tuổi

VOV.VN - Việc bổ nhiệm Anastasia Deyeva, 24 tuổi, vào vị trí Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine đã gây nên làn sóng tranh cãi ở đất nước này.

Anastasia Deyeva, 24 tuổi, vừa được Chính phủ Ukraine bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ Ukraine - một vị trí mà chưa có một người nào ở độ tuổi của cô có thể đạt được. 

Việc bổ nhiệm Deyeva đã gây ra sự tranh cãi lan rộng ở đất nước này. Một số người đã cho rằng cô chưa đủ kinh nghiệm để đảm trách nhiệm vụ như vậy. 

ukraine bo nhiem nu thu truong bo noi vu chi moi 24 tuoi hinh 1
Anastasia Deyeva, 24 tuổi, vừa được Chính phủ Ukraine bổ nhiệm làm Thứ trưởng Nội vụ Ukraine. (ảnh: Style Inside).

Một người dùng Facebook nhận định: “Không có gì sai khi một người phụ nữ trở thành cố vấn cấp cao của nhà nước, đặc biệt là nếu cô ấy đẹp và thông minh. Nhưng đó là sai lầm nếu người đó quá trẻ và không có kinh nghiệm”.

Trước đó, Chính quyền Kiev cũng đã bổ nhiệm cô Anna Kalynchuk, 23 tuổi, tốt nghiệp trường luật, thành người đứng đầu bộ phận chống tham nhũng của chính phủ.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Deyeva gây nhiều tranh cãi hơn cả bởi vì những bức ảnh khỏa thân của cô từng bị phát tán trên mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Deyeva cho biết, cô hoàn toàn có kinh nghiệm cho vị trí sắp tới. Cô từng là phụ tá cho một nghị sĩ, cũng từng làm việc tại một công ty năng lượng của Thụy Điển.

Cô Deyava khẳng định, cô hoàn toàn phù hợp, đủ điều kiện để nhận được một vị trí ở Bộ Nội vụ.

“Tôi biết rằng… sẽ có những lời chỉ trích và bình luận cá nhân. Nhưng tôi không bao giờ mong đợi những cuộc tấn công như vậy”, cô Deyava nói.

Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đã lên tiếng bảo vệ Deyava trên trang Facebook cá nhân của mình: “Chủ yếu mọi người phản đối Deyava là vì cô còn quá trẻ… Chúng tôi đã tuyển một cô gái về làm việc. Có thể nhờ vậy mà sau này chúng tôi có thể làm nên được những điều khác biệt tại Bộ Nội vụ”.

Bên cạnh đó, ông Denis Kazvan, trước đây là một cố vấn của Bộ Nội vụ cũng ủng hộ việc bổ nhiệm Deyava. Ông cho biết ông rất vui mừng vì có thế hệ trẻ làm việc ở đây./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close