Ukraine chưa xác nhận thông tin Boeing 737 bị tên lửa Iran bắn hạ

Ukraine chưa xác nhận thông tin Boeing 737 bị tên lửa Iran bắn hạ

VOV.VN - Tổng thống Ukraine cho biết thông tin Boeing 737 của Ukraine bị tên lửa Iran bắn hạ vẫn chưa được xác nhận chính thức song không loại trừ khả năng này.

Đăng tải trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay Ukraine sẽ được tiếp tục điều tra làm rõ. Dự kiến, trong chiều nay, ông cũng sẽ có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để thảo luận về vấn đề này. 

ukraine chua xac nhan thong tin boeing 737 bi ten lua iran ban ha hinh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Reuters

Tổng thống Zelenskiy cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ, Canada và Anh gửi các dữ liệu và bằng chứng liên quan đến vụ tai nạn cho Ủy ban điều tra của Ukraine.

Trước đó, lãnh đạo các nước Mỹ, Canada và Anh đã lo ngại tên lửa Iran chính là nguyên nhân của vụ tai nạn rơi máy bay Ukraine. Đặc biệt, giới chức Mỹ còn thông tin kết quả phân tích dữ liệu vệ tinh, khẳng định tên lửa phòng không Iran đã bắn rơi máy bay, đồng thời cảnh báo nhiều khả năng chiếc Boeing 737 này đã bị radar của Iran theo dõi từ trước khi cất cánh.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy hôm qua (9/1) đã có cuộc gặp với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani. Tổng thống Iran Rouhani đã phủ nhận việc tên lửa nước này bắn rơi máy bay của Ukraine ở Tehran. Tổng thống Rouhani cho biết, Iran sẽ hỗ trợ nhóm chuyên gia Ukraine cũng như kêu gọi các nhóm chuyên gia từ Mỹ, Canada tham qua quá trình điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close