Ukraine có kế hoạch rút binh sĩ khỏi Crimea

VOV.VN - Trước đó các lực lượng quân sự ở Crimea đã bắt giữ Tư lệnh hải quân Ukraine.

Ukraine có kế hoạch rút binh sĩ cùng gia đình của họ ở Crimea. Theo Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Andriy Parubiy, quyết định này đưa ra sau khi ít nhất 2 căn cứ quân sự khác của nước này thuộc quyền kiểm soát của lực lượng quân sự ở Crimea.  

ukraine co ke hoach rut binh si khoi crimea hinh 1
Người dân Crimea phá cửa, xông vào trụ sở Hải quân Ukraine ở Sevastopol (Ảnh: AP)

Chính phủ Ukraine đang lên kế hoạch không chỉ cho phép rút quân mà còn đưa gia đình của các binh sĩ rời khỏi Crimea, để họ có thể nhanh chóng và thuận lợi chuyển đến vùng nội địa Ukraine.

Trước đó các lực lượng quân sự ở Crimea đã tiến vào trụ sở Bộ tham mưu Hải quân Ukraine ở Sevastopol, bắt giữ Tư lệnh hải quân Ukraine Sergiy Gayduk. Sau đó, các lực lượng này tiếp tục kiểm soát một căn cứ khác ở Novoozerne.

Sự việc trên xảy ra chỉ một ngày sau khi các nhà lãnh đạo Crimea ký một hiệp ước với Nga về việc bán đảo này gia nhập Nga. Tòa án Hiến pháp Nga cũng đã ra phán quyết khẳng định hiệp ước tiếp nhận Cộng hòa tự trị Crimea vào thành phần Liên bang Nga với tư cách là một chủ thể phù hợp với Hiến pháp Liên bang Nga./.

 

Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin (Theo BBC)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage