Ukraine giữ 3.000 tấn hàng hóa từ Nga để trả đũa các lệnh trừng phạt

VOV.VN - Hơn 3.000 tấn hàng hóa vận chuyển từ Nga đến Bỉ đã bị tạm giữ tại thành phố cảng Mariupol của Ukraine.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng công tố viên của Ukraine Yuri Lutsenko ngày 1/11 thông báo, một lô hàng với trọng lượng hơn 3.000 tấn vận chuyển từ Nga đến Bỉ, vừa bị tạm giữ tại thành phố cảng Mariupol của Ukraine.

ukraine giu 3000 tan hang hoa tu nga de tra dua cac lenh trung phat hinh 1
Cảng Mariupol của Ukraine. Ảnh: Tass

Trên trang cá nhân mạng xã hội Facebook, vị tổng công tố viên này xác nhận: “Hơn 3.000 tấn sản phẩm được sản xuất tại nhà máy luyện thép Alchevsky, đang được chuyển từ một cảng của Nga tới Bỉ, dưới cờ của Liberia thì bị bắt giữ tại cảng Mariupol”.

Cũng theo ông Yuri Lutsenko, hành vi phạm pháp này sẽ đối mặt các cáo buộc hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố. Động thái này được cho là nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của Nga chống lại Ukraine vừa được Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ký thông qua ngày 1/11.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 1/11 đã ký thông qua sắc lệnh áp đặt các hạn chế  về kinh tế sau các hành động không thân thiện của Ukraine đối với các cá nhân và công ty Nga. Theo sắc lệnh, 322 cá nhân và 68 doanh nghiệp của Ukraine bị đưa vào “danh sách đen”./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tass
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x