GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ukraine tham gia tập trận quy mô lớn với các nước NATO

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 8/10 cho biết, nước này đã bắt đầu các cuộc tập trận không quân quy mô lớn với Mỹ và các thành viên khác của NATO.

Cuộc tập trận mang tên Clear Sky 2018 sẽ kéo dài tới ngày 19/10 tại miền Tây Ukraine. Khoảng 700 binh sĩ tham gia cuộc tập trận, trong đó một nửa là từ các nước thành viên NATO, bao gồm Mỹ, Anh, Hà Lan, Ba Lan và Romania.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Ukraine, Mỹ đã điều các máy bay chiến đấu F-15C Eagle và máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules, cùng máy bay không người lái tham gia huấn luyện với khoảng 30 máy bay của Ukraine. Các máy bay của Ba Lan và Romania cũng sẽ lần đầu tiên phối hợp với máy bay của Ukraine trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ không phận.

ukraine tham gia tap tran quy mo lon voi cac nuoc nato hinh 1
Máy bay chiến đấu của Ukraine tham gia tập trận. Nguồn: Unian

Theo Không quân Mỹ, mục đích của cuộc tập trận là nhằm tăng cường khả năng của các nước trong khu vực đảm bảo chủ quyền trên không, thúc đẩy hòa bình và an ninh thông qua hợp tác. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thời gian qua, NATO đã tăng cường các hoạt động ở khu vực sườn phía Đông, triển khai lực lượng ở Đông Âu và các quốc gia Baltics. Trong khi đó, Nga cũng tăng tần suất các cuộc tập trận ở khu vực biên giới phía Tây nhằm phản ứng trước các mối đe dọa từ láng giềng./.

Nga và Ukraine có thể hòa giải với nhau

VOV.VN - Cả 2 bên đều phải có thiện chí hòa giải, song quan chức Ukraine cho rằng, triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai nước chủ yếu phụ thuộc vào Nga.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP