Ukraine phối hợp chặt chẽ với Iran để điều tra vụ rơi máy bay

Ukraine phối hợp chặt chẽ với Iran để điều tra vụ rơi máy bay

VOV.VN - Hiện các lực lượng chức năng phía Iran đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay xấu số, tuy nhiên họ cho biết sẽ không bàn giao cho Mỹ.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk hôm nay thông báo, nước này sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay qua không phận Iran cho đến khi làm rõ nguyên nhân vụ máy bay Boeing 737 rơi trước đó cùng ngày, khiến toàn bộ 176 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk cho biết: “Chúng tôi quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay của các hãng hàng hàng không Ukraine bay qua không phận Iran, cho đến khi nguyên nhân của thảm kịch này trở nên rõ ràng. Chúng tôi sẽ yêu cầu 1 cuộc điều tra được tiến hành một cách minh bạch nhất có thể.”

ukraine phoi hop chat che voi iran de dieu tra vu roi may bay hinh 1
Hiện trường chiếc máy bay rơi khiến 176 người thiệt mạng. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif về vụ việc. Hai bên đã nhất trí phối hợp chặt chẽ với nhau, để điều tra vụ rơi máy bay.

Trước đó, vào sáng nay, chiếc máy bay Boeing 737 thuộc hãng Hàng không quốc tế Ukraine đã rơi và phát nổ ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng. Theo Bộ Ngoại giao Ukraine, trong số 176 người xấu số trên có 82 công dân của Iran, 63 người Canada, 11 người Ukraine, 10 người Thụy Sĩ, 4 người Afghanistan, 3 người Đức và 3 người Anh. 

Hiện các lực lượng cứu hộ Iran đã tìm thấy 2 chiếc hộp đen của chiếc máy bay xấu số và ban giao cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran tuyên bố sẽ không giao cho phía Mỹ các hộp đen của máy bay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close