Ukraine sơ tán công dân khỏi Vũ Hán-Trung Quốc

Ukraine sơ tán công dân khỏi Vũ Hán (Trung Quốc)

VOV.VN - Máy bay Boeing 737-700 của hãng hàng không Ukraine Skyup sơ tán công dân nước này khỏi Vũ Hán đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Borispol - Kiev.

Vào khoảng 10h sáng 20/2 (theo giờ Kiev), chiếc máy bay Boeing 737-700 của hãng hàng không Ukraine  Skyup sơ tán công dân nước này khỏi Vũ Hán-Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế  Borispol - Kiev. 

Trên máy bay có 73 người, trong đó có 45 công dân Ukraine và 28 người nước ngoài- là công dân của Na Uy, Israel, Belarus, Tây Ban Nha, Montenegro, Argentina, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Costa Rica, Panama và các quốc gia khác.

ukraine so tan cong dan khoi vu han-trung quoc hinh 1
Nga sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán ngày 4/2. (Ảnh: KT)

Trước đó, Bộ Y tế Ukraine xác nhận rằng, máy bay chỉ chở những người khỏe mạnh. Đi cùng với các hành khách trên chuyến bay có các bác sĩ chuyên về y tế thảm họa. Theo Cơ quan quốc gia Ukraine về tình trạng khẩn cấp, 7 chiếc xe bus đã được chuẩn bị cho việc vận chuyển người sơ tán và 33 nhân viên cứu hộ đã tham gia.

Những người sơ tán cũng như những người đi cùng họ và phi hành đoàn sẽ bị cách ly trong 14 ngày. Khu kiểm dịch, địa điểm chưa được tiết lộ, sẽ được bảo vệ cẩn thận suốt ngày đêm, với sự tham gia của 30 sĩ quan cảnh sát và 17 quân nhân của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Trước đó, Ukraine đã nhiều lần trì hoãn việc điều máy bay sơ tán các công dân của mình khỏi Trung Quốc. Chính phủ nước này giải thích rằng, việc này liên quan đến nhiệm vụ giảm thiểu rủi ro lây lan virus trên lãnh thổ đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close