Ukraine: Sự phản bội của châu Âu khiến chúng tôi bị tổn thương

Ukraine: Sự phản bội của châu Âu khiến chúng tôi bị tổn thương

VOV.VN - Sau khi Hội đồng Nghị viện châu Âu dỡ trừng phạt Nga, Ngoại trưởng Ukraine nhận định rằng đó là một hành động phản bội khiến Kiev bị tổn thương.

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin nhận định sự phản bội của châu Âu khi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) cho phép Nga quay lại tổ chức vô điều kiện "đã làm tổn thương tất cả chúng tôi", đồng thời bác bỏ những đồn đoán cho rằng đã có một thỏa thuận bí mật về việc thả các thủy thủ Ukraine để đổi lấy sự quay lại này của Nga.

ukraine: su phan boi cua chau au khien chung toi bi ton thuong hinh 1
Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin. Ảnh: UNIAN

"Điều tồi tệ nhất là việc Nga và châu Âu sẽ tiến tới các điều khoản sau lưng chúng tôi và cố gắng để áp đặt các chiến lược và sách lược khác nhau lên chúng tôi", Ngoại trưởng Ukraine khẳng định.

Ông Pavlo Klimkin cũng tuyên bố rằng chỉ có người dân Ukraine mới quyết định được tương lai của nước này.

“Các giải pháp, dù phức tạp đến đâu vẫn phải do chúng tôi lựa chọn. Tóm lại, không có ai, ngoại trừ chúng tôi, những người dân Ukraine, có thể khiến đất nước này hoàn toàn độc lập và thành công. Tôi không muốn bất cứ ai quyết định tương lai của chúng tôi", Ngoại trưởng Klimkin cho biết.

Trước đó, hôm 26/6/2019, Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga từng được ban hành năm 2014 sau vụ sáp nhập Crimea.

Mối quan hệ giữa Nga và Ukraine vẫn còn nhiều khúc mắc chưa được giải quyết, trong đó có việc 3 tàu hải quân cùng 24 thủy thủ của Ukraine bị Nga bắt khi di chuyển từ cảng Odessa tới cảng Mariupol, đi qua vùng nước nối biển Đen và biển Azov do Nga kiểm soát. Kiev nói có thông báo cho Moscow về chuyến đi, tuy nhiên Moscow bác bỏ và tuyên bố các tàu xâm phạm lãnh hải Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản rằng vấn đề các thủy thủ Ukraine không có liên hệ gì với sự quay trở lại PACE của phái đoàn Nga./.

Theo UNIAN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close