Ukraine thành lập trung tâm nghiên cứu học thuyết và chiến thuật NATO

VOV.VN - Ukraine đang xem xét việc thành lập Trung tâm nghiên cứu học thuyết và chiến thuật NATO, trực thuộc Hải quân Ukraine vào cuối năm nay.

Đây là tuyên bố của ông Andrei Rizhenko, Phó Tư lệnh Lực lượng Hải quân Ukraine về vấn đề hội nhập NATO. Theo vị tướng lĩnh này, việc thành lập Trung tâm được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cán bộ cho Hải quân Ukraine, đồng thời giúp quân đội nước này có thể vận dụng kỹ thuật, chiến thuật của NATO trong việc lập kế hoạch và chiến đấu trên thực địa.

ukraine thanh lap trung tam nghien cuu hoc thuyet va chien thuat nato hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Bên cạnh đó, theo ông Rizhenko, Hải quân Ukraine cần thành lập cơ quan tham mưu cấp chiến dịch, đồng thời cần đưa học thuyết cơ bản của NATO vào hoạt động đào tạo cho lực lượng vũ trang Ukraine ở mọi cấp độ. Theo nhận định của vị tướng này, các đơn vị mới sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện các chiến lược quốc phòng của nước này.

Trước đó, vào đầu tháng 7, NATO đã mở văn phòng mới tại thủ đô Kiev nhằm giúp đỡ Ukraine trong quá trình cải cách và nâng cao khả năng phòng thủ của đất nước.

Theo một số nhà phân tích, những động thái gần đây của Ukraine cho thấy quyết tâm của lãnh đạo Ukraine nhằm theo đuổi chính sách đối ngoại thân phương Tây, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường đối thoại và phối hợp hành động với NATO để sớm đưa nước này trở thành thành viên chính thức của Liên minh./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x