Ukraine thong bao dat duoc thoa thuan ngung ban san bay Donetsk

Ukraine thông báo đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở sân bay Donetsk

VOV.VN - Những cư dân sống xung quanh sân bay cho biết, những ngày gần đây, chiến sự đã lắng xuống kể từ khi đàm phán giữa Nga- Ukraine bắt đầu diễn ra.

Ngày 1/12, quân đội Ukraine cho biết lực lượng này cùng với giới chức Nga đã đồng ý về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời xung quanh sân bay Donetsk – nơi diễn ra cuộc đối đầu ác liệt trong nhiều tháng qua.

Tuy nhiên, một lãnh đạo thuộc phe đối lập đã xác nhận với AFP rằng các cuộc đàm phán cấp cao nhất giữa Nga- Ukraine đã diễn ra nhưng chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng nào. 

ukraine thong bao dat duoc thoa thuan ngung ban san bay donetsk hinh 1 Quân đội Ukraine ở miền Đông nước này (ảnh: AFP)

Những cư dân sống xung quanh sân bay cho biết, những ngày gần đây, chiến sự đã lắng xuống kể từ khi đàm phán bắt đầu diễn ra.

Theo AFP, bất kỳ thỏa thuận nào đạt được liên quan đến khu vực chiến sự xung quanh sân bay Donetsk đều thể hiện nỗ lực tuân thủ lệnh ngừng bắn mà hai bên đã ký kết 3 tháng trước.

Mặc dù lực lượng ly khai chiếm giữ thành phố miền Đông Ukraine này, song quân đội chính phủ hiện vẫn kiểm soát một phần sân bay Donetsk. 

Cùng ngày, văn phòng báo chí của quân đội Ukraine cho biết, trước khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, một cuộc giao tranh 24 giờ giữa 2 bên đã khiến 3 binh sỹ Ukraine thiệt mạng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close