UNICEF Hơn 700000 trẻ em miền Đông Ukraine nguy cơ bị rét cóng

UNICEF: Hơn 700.000 trẻ em miền Đông Ukraine nguy cơ bị rét cóng

VOV.VN - Trong những tháng mùa đông giá buốt sắp tới, khoảng 700.000 trẻ em có nguy cơ bị rét cóng do thiếu nước nóng và không được sưởi ấm.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc ngày 13/11 cảnh báo hệ thống đường ống dẫn khí bị hư hại do chiến tranh tàn phá ở miền Đông Ukraine đang đe dọa cắt đứt nguồn nước, hệ thống sưởi ấm và điện cho người dân khu vực trong bối cảnh một mùa đông  giá lạnh đang tới gần. 

unicef hon 700000 tre em mien dong ukraine nguy co bi ret cong hinh 1
Trẻ em Ukraine ở vùng chiến sự phải sống trong điều kiện thiếu thốn. (ảnh: Reuters).

Cơ quan này chỉ ra rằng hệ thống sưởi ấm trung tâm và nhiều nguồn cung cấp điện trong khu vực Donetsk và Lugansk đã bị các cuộc xung đột phá hỏng. Trong những tháng mùa đông  giá buốt sắp tới, khoảng 700.000 trẻ em có nguy cơ bị rét cóng do thiếu nước nóng và được sưởi ấm.

Ông William Fellows trưởng đại diện UNICEP tại Ukraine cho biết, hiện có khoảng 5 triệu người ở vùng Donetsk và Lugansk đang chỉ trông chờ vào vào hai hệ thống đường ống nước và hơi bão hòa sưởi ấm không khí duy nhất, song hiện nay cả hai đã bị hư hại nặng nề.

Trong một tuyên bố, Quỹ Nhi đông Liên Hợp Quốc  kêu goi sự tiếp cận nhân đạo an toàn các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát cũng như khẩn trương sửa chữa các cơ sở hạ tầng đảm bảo việc cung cấp nước, xử lý rác thải và hệ thống sưởi ấm hoạt động.

UNICEF nhấn mạnh sự cấp thiết phải phải sửa chữa ngay mạng lưới cung cấp nước và khí nóng bởi vì nhiệt độ trung bình sắp tới ở khu vực miền Đông Ukraine sẽ luôn ở mức từ âm  30 đến âm 20 độ C ( -20 độ C)./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close