Ủy ban Hạ viện Mỹ thông qua hơn 36 tỷ USD cho cứu trợ thiên tai

Ủy ban Hạ viện Mỹ thông qua 36,5 tỷ USD cho cứu trợ thiên tai

VOV.VN - Ủy ban phân bổ ngân sách Hạ viện Mỹ đã thông qua 36,5 tỷ USD cho việc cứu trợ và khôi phục sau các cơn bão và cháy rừng vừa qua.

Dự luật bao gồm hơn 7 tỷ USD so với đề xuất của Nhà Trắng tuần trước và thêm 6 tỷ USD so với yêu cầu của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang.

uy ban ha vien my thong qua hon 36 ty usd cho cuu tro thien tai hinh 1
Bão Maria san bằng Puerto Rico. (Ảnh: Reuters)

Jennifer Hing, phát ngôn viên của Chủ tịch Ủy ban phân bổ ngân sách Hạ viện Mỹ cho biết dự luật bao gồm 576 triệu USD cho việc ứng phó với các đám cháy rừng, 16 tỷ USD cho chương trình bảo hiểm lũ lụt quốc gia và một điều khoản cho phép người dân thu nhập thấp ở Puerto Rico được tiếp cận hỗ trợ dinh dưỡng khẩn cấp.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào dự luật được thông qua tại Hạ viện Mỹ. Dự luật đã được lãnh đạo của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa hoan nghênh và ủng hộ.

Nhiều bang tại Mỹ thời gian qua đã bị tàn phá và chịu thiệt hại nặng nề do các cơn bão nhiệt đới và cháy rừng gây ra. Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu quốc hội thông qua 4,9 tỷ USD nợ chính phủ nhằm giúp Puerto Rico khắc phục hậu quả của các cơn bão Irma và Maria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close