Va chạm máy bay khiến 1 phi công thiệt mạng

VOV.VN - 2 chiếc máy bay hạng nhẹ va chạm trên không làm 1 phi công thiệt mạng và 1 phi công khác bị thương nặng.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (4/8), Romania đã phải hủy chương trình trình diễn máy bay sau khi 2 máy bay hạng nhẹ va chạm trên không, làm 1 phi công thiệt mạng và 1 phi công khác bị thương nặng.  

Vụ va chạm giữa 2 máy bay hạng nhẹ trong buổi diễn tập kiểm tra chuẩn bị cho buổi trình diễn máy bay lần thứ 7, xảy ra vào sáng ngày 4/8 tại sân bay thuộc hạt Suceava, phía Đông Bắc Romania. Sau vụ tai nạn, cả 2 máy bay đều rơi bên ngoài đường băng và cả 2 viên phi công đều bị mắc kẹt trong buồng lái.  

va cham may bay khien 1 phi cong thiet mang hinh 1
Vụ va chạm xảy ra ít giờ trước khi buổi trình diễn máy bay trên không.
(Ảnh: agerpres)
Các nhân viên cứu hộ đã tìm cách đưa một viên phi công 60 tuổi vốn là một phi công nhào lộn chuyên nghiệp ra khỏi buồng lái, nhưng mọi nỗ lực cứu chữa sau đó không đem lại kết quả.

Viên phi công còn lại - 53 tuổi được đưa ra từ buồng lái chiếc máy bay thứ 2 trong tình trạng hôn mê sâu, có nhiều chấn thương nặng trên cơ thể, đặc biệt ở đầu. Lực lượng cứu hộ đã phải dùng trực thăng đưa bệnh nhân tới một bệnh viện gần đó để chữa trị.

PC_Article_Middle

Vụ va chạm xảy ra ít giờ trước khi buổi trình diễn máy bay trên không diễn ra tại địa phương, khiến các nhà tổ chức đã quyết định hủy chương trình. Văn phòng công tố địa phương cũng đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

PV/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x