Vai trò của Trung Quốc đối với thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Vai trò của Trung Quốc đối với Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc chính thức xác nhận việc lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Bắc Kinh trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên tìm kiếm Thượng đỉnh lần 2.

Hôm 8/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thủ đô Bắc Kinh, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

vai tro cua trung quoc doi voi thuong dinh my - trieu lan 2 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên phải) thăm Trung Quốc. Ảnh: CNN.

Chuyến thăm thể hiện mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Trong một cuộc họp báo ngắn về chuyến thăm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng khẳng định vai trò của Bắc Kinh trong việc thúc đẩy một giải pháp cho tình hình bán đảo Triều Tiên.

Đồng thời ông Lục Khảng bày tỏ sự ủng hộ của nước này đối với hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2: “Chúng tôi luôn tin rằng sự liên lạc giữa Mỹ và Triều Tiên, cũng như các bên liên quan trực tiếp tới tình hình bán đảo Triều Tiên là điều rất ý nghĩa. Đó là lý do Trung Quốc luôn ủng hộ Triều Tiên và Mỹ tiếp tục đàm phán để có được một kết quả tích cực”.

Theo báo chí Hàn Quốc, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ thăm Bắc Kinh, nhằm mục đích tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 4 với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, để đưa ra kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2.

Hiện cuộc gặp “rất được trông đợi” này đang được các bên dàn xếp, để cuộc gặp có thể đạt kết quả tốt nhất, hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close