Vẫn còn hơn 1.000 công dân Hàn Quốc tại Vũ Hán (Trung Quốc)

Vẫn còn hơn 1.000 công dân Hàn Quốc tại Vũ Hán (Trung Quốc)

VOV.VN - Trong khi đó ngày 11/2, Hàn Quốc xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona (nCoV), nâng tổng số người nhiễm lên 28.

Dự kiến vào lúc 20h45 ngày 11/2 (giờ Hàn Quốc), chuyến bay thuê bao thứ 3 của Hàn Quốc sẽ rời Hàn Quốc để đón khoảng 170 công dân Hàn Quốc và gia đình có quốc tịch Hàn Quốc sống tại thành phố Vũ Hán và khu vực lân cận về nước theo nguyện vọng. Chuyến bay này sẽ về tới Hàn Quốc vào sáng 12/2, và những người đi trên chuyến bay này sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi.

van con hon 1.000 cong dan han quoc tai vu han (trung quoc) hinh 1
(Ảnh minh họa, của UPI)

Tại thành phố Vũ Hán có khoảng 2.000 người Hàn Quốc đang sinh sống. 2 chuyến bay đầu đã đón được 701 người về nước. Như vậy tính cả 3 chuyến vẫn còn khoảng hơn 1000 người Hàn Quốc vẫn đang lưu tại Vũ Hán.

Cục phòng chống dịch bệnh Trung ương Hàn Quốc cho biết ca nhiễm nCoV mới ở nước này là bệnh nhân người Trung Quốc. Nguyên nhân nhiễm bệnh có thể do là bạn bè của bệnh nhân thứ 3 người Trung Quốc đã được xác định nhiễm virus trước đó. Hiện người này đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện. Một bệnh nhân người Hàn Quốc sau 10 ngày điều trị bệnh, hôm nay cũng đã được xuất viện, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 4 người.

Trước tình hình dịch bệnh có khả năng còn lây lan, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 11/2 đã nhận định rằng bệnh dịch có khả năng cao sẽ ảnh hưởng tới việc làm tại nước này. Do vậy, các bộ, ngành liên quan cần phải đưa ra những biện pháp đối phó với ảnh hưởng này, bởi đây là vấn đề lớn của đất nước.

Theo đó, bắt đầu từ hôm 11/2, các bên liên quan cùng với việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, cần phải báo cáo thường xuyên về tình hình việc làm, tạo việc làm, đặc biệt là việc làm tại những công ty có hợp tác với Trung Quốc hay ngành du lịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close