Vấp phải không kích của Mỹ, IS phải thoái lui ở Kobani

VOV.VN - Ngày 16/10, Mỹ không kích dữ dội vào các mục tiêu IS ở bên trong và xung quanh Kobani, buộc tổ chức này phải rút lui về phía đông thành phố. 

Truyền hình Arab Aljazeera đêm 16/10 đưa tin, các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phải rút lui khỏi nhiều vị trí ở trung tâm thành phố chiến lược Kobani thuộc khu vực miền bắc Syria, giáp Thổ Nhỹ Kỳ, sau khi vấp phải các không không dữ dội của Mỹ yểm trợ lực lượng dân quân người Kurd đang bảo vệ Kobani. 

Các cuộc không kích của Mỹ buộc IS phải thoái lui ở Kobani (ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin, bắt đầu từ sáng 16/10, máy bay chiến đấu của Mỹ và đồng minh đã tiến hành các cuộc oanh tạc “chưa từng có” nhằm vào các mục tiêu IS ở bên trong và xung quanh Kobani, buộc các tay súng IS phải rút lui về phía đông thành phố cũng như rút khỏi cửa khẩu Moshed Benar nối với biên giới Thổ Nhỳ Kỳ.

Đặc biệt, chiều và tối 16/10, các máy bay của Mỹ còn thực hiện nhiều cuộc bay quần đảo tầm thấp ở phía trên Kobani nhưng không tấn công bất kỳ mục tiêu nào. Cho đến đêm 16/10, người ta vẫn nghe thấy tiếng súng giao tranh tại nhiều vị trí bên trong Kobani, song chưa xác định được những bước tiến quân mới của IS./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ lần đầu tiên đưa trực thăng không kích IS tại Iraq

VOV.VN - Việc Mỹ đưa trực thăng tham chiến với IS tại Iraq cho thấy tình hình chiến sự đang tại đây leo thang rất căng thẳng.

Mỹ dẫn đầu không kích, phiến quân IS chạy khỏi Kobani

VOV.VN -Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu hôm nay (8/10) đẩy lui các phiến quân IS khỏi thị trấn Kobani gần biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ

Chiến binh người Kurd tại Kobani thúc giục Mỹ tiếp tục không kích IS

VOV.VN - Dù các cuộc không kích của Mỹ gây tốn thất nặng nề cho IS tại Kobani nhưng hiệu quả của các đợt không kích này đã giảm rõ rệt trong 2 ngày qua.

Hà Lan lần đầu tiên tiến hành không kích tại Iraq

VOV.VN - 2 máy bay chiến đấu F16 của Hà Lan ngày 7/10 tiến hành vụ không kích đầu tiên chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo tại Iraq.

21 cuộc không kích chặn bước IS tại Kobani

Các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã thực hiện 21 cuộc oanh kích nhằm vào phiến quân IS gần Kobani trong 2 ngày 13-14/10.

Mỹ không kích 40 lần vào Kobani chỉ trong vòng 2 ngày

VOV.VN - Trong vòng 48 giờ qua Mỹ đã tiến hành khoảng 40 cuộc không kích xung quanh Kobani, gấp gần 3 lần so với tuần trước.

Tin cùng chuyên mục