Venezuela cáo buộc Chile, Colombia và Mexico liên quan vụ ám sát Tổng thống

VOV.VN - Tuy nhiên, Chile, Colombia và Mexico đều bác bỏ cáo buộc này. Trong đó, Ngoại trưởng Chile gọi đây là cáo buộc vô căn cứ.

Ngày 24/9, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Chính phủ Chile, Colombia và Mexico trợ giúp những kẻ khủng bố thực hiện âm mưu ám sát Tổng thống bất thành tại một lễ kỷ niệm diễn ra đầu tháng 8 vừa qua ở thủ đô Caracas.

venezuela cao buoc chile colombia va mexico lien quan vu am sat tong thong hinh 1
Lực lượng an ninh che chắn cho Tổng thống Maduro trong vụ ám sát hụt. Ảnh: AP

Ngày 4/8, khi Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ 2 thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương. Tổng thống Maduro và ban lãnh đạo Venezuela có mặt tại sự kiện đã ngay lập tức được sơ tán an toàn.

Tổng thống Maduro ngày 24/9 đã công bố một đoạn băng video, trong đó tên Henryberth Rivas thừa nhận đã tham gia vào vụ tấn công này. Henryberth Rivas khai báo, sau khi vụ tấn công thất bại, hắn đã được một người sống ở Tây Ban Nha hướng dẫn di chuyển tới Đại sứ quán Chile tại Caracas để từ đó sẽ đón xe tới Đại sứ quán Mexico và Colombia trước khi được các đầu mối khác đưa tới khu vực biên giới để trốn sang Colombia. Tuy nhiên, Đại sứ quán Chile bị đóng cửa và kế hoạch đổ vỡ.

PC_Article_Middle

Bộ trưởng Thông tin Venezuela trước đó cũng cho rằng, 3 nước này có liên quan đến vụ tấn công. Tuy nhiên, cả 3 nước đều bác bỏ cáo buộc. Trong đó, Ngoại trưởng Chile Roberto Ampuero gọi các cáo buộc của Chính phủ Venezuela là vô căn cứ, cho rằng đây là một cách nhằm thu hút sự chú ý của quốc tế khỏi cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Venezuela./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x