GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Venezuela đối mặt với tình trạng mất điện lần 2

VOV.VN - Toàn bộ hoạt động tàu điện ngầm ở Caracas rơi vào tình trạng bị tê liệt trong đợt mất điện trên diện rộng lần này.

Nhiều khu vực của Venezuela, bao gồm cả thủ đô Caracas ngày 25/3 tiếp tục phải đối mặt với tình trạng mất điện. Đây là đợt mất điện trên diện rộng xảy ra lần 2 tại Venezuela sau chưa đầy 2 tuần qua.

venezuela doi mat voi tinh trang mat dien lan 2 hinh 1
Đây là đợt mất điện trên diện rộng xảy ra lần 2 tại Venezuela sau chưa đầy 2 tuần qua. Ảnh: CNN

Khu vực trung tâm thủ đô Caracas, nơi đặt Văn phòng Tổng thống và trụ sở các bộ ngành đều bị mất điện. Toàn bộ hoạt động tàu điện ngầm ở Caracas rơi vào tình trạng bị tê liệt. Một số bang miền Tây cũng rơi vào tình trạng tương tự như thủ đô, ngoại trừ thành phố miền Nam Puerto Ordaz và Valencia - thành phố lớn thứ 3 của Venezuela. Nhiều cửa hàng trên khắp Venezuela đã phải đóng cửa sớm trong ngày do lo sợ bị cướp bóc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, vụ mất điện trên diện rộng vừa xảy ra trong ngày là do nhà máy thủy điện Simon Bolivar ở Guri, thuộc bang Bolivar, lại vừa phải hứng chịu một vụ tấn công khiến cho các tổ máy buộc phải ngừng hoạt động.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, hôm 7/3, đất nước Nam Mỹ này cũng gặp sự cố điện khiến cho hầu hết lãnh thổ nước chịu ảnh hưởng trong suốt gần một tuần lễ. Chính phủ Venezuela đã cáo buộc đây là một vụ tấn công mạng nhằm vào các trung tâm điều khiển tự động của một trong những nhà máy thủy điện quan trong nhất tại nước này, đồng thời tố cáo Mỹ và các nhóm đối lập cực đoan đứng đằng sau vụ phá hoại này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Những bàn thắng ấn tượng của HAGL vào lưới Bình Dương ở Pleiku

VOV.VN - Nhân dịp HAGL đọ sức Bình Dương ở vòng 10 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip những bàn thắng của đội bóng phố núi ghi vào lưới đối thủ ở Pleiku.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP