Venezuela trục xuất người đứng đầu sứ quán Mỹ

VOV.VN - Ngày 22/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã trục xuất Đại biện Mỹ và cấp phó của ông với cáo buộc âm mưu chống lại chính quyền nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trên truyền hình trong dịp tuyên bố thắng cử, Tổng thống Maduro tuyên bố Đại biện Mỹ Todd Robinson là cá nhân không được hoan nghênh và nhà ngoại giao Mỹ có 48 giờ để rời Venezuela. Ông Robinson và cấp phó của mình Brian Naranjo bị cáo buộc âm mưu chống lại chính quyền của Tổng thống Maduro.

venezuela truc xuat nguoi dung dau su quan my hinh 1
Nhà ngoại giao Mỹ Todd Robinson. Ảnh: AP.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Venezuela rằng các nhà ngoại giao Mỹ tham gia vào một âm mưu quân sự hoặc can thiệp vào các vấn đề chính trị và kinh tế của nước này. 

Ông Robinson là nhà ngoại giao chuyên nghiệp và đã từng làm Đại sứ Mỹ ở Guatemala. Mỹ và Venezuela chưa từng trao đổi Đại sứ kể từ năm 2010.

Căng thẳng giữa hai nước đã gia tăng kể từ chiến thắng của Tổng thống Maduro trong cuộc bỏ phiếu ngày 20/5.

Bộ Ngoại giao Venezuela ngày 22/5 đã kịch liệt lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Venezuela và gọi những biện pháp đơn phương và độc đoán của Mỹ là tội ác chống lại loài người. Trước đó, Venezuela cũng đã lên tiếng chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt nhằm vào các giao dịch với quốc gia Nam Mỹ này, nêu rõ những biện pháp này của Mỹ là “bất hợp pháp”./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x