Victoria (Australia) ghi nhận số ca Covid-19 cao nhất trong một tháng

Victoria (Australia) ghi nhận số ca Covid-19 cao nhất trong một tháng

VOV.VN - Bang Victoria hiện được coi là điểm nóng của dịch Covid-19 tại Australia khi gần đây xuất hiện nhiều ổ dịch mới.

Bang Victoria ngày hôm nay đã ghi nhận thêm 21 ca mắc Covid-19 và đây là số ca nhiễm cao nhất sau 24 giờ tại bang này trong một tháng trở lại đây. Trong đó 15 ca nhiễm là khách nhập cảnh đã được cách ly tại các địa điểm chỉ định và 6 ca nhiễm còn lại là các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

victoria (australia) ghi nhan so ca covid-19 cao nhat trong mot thang hinh 1
Bà Jenny Mikakos, Bộ trưởng Y tế bang Victoria. Nguồn ABC

Bộ Y tế Victoria ngày hôm nay cho biết 4 trường học và 1 trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại thành phố Melbourne đã phải đóng cửa để tiến hành vệ sinh phòng dịch và truy tìm dấu vết các ca nhiễm. Bộ trưởng Y tế Victoria bà Jenny Mikakos cho biết, tính đến 17/6 bang này có 1.762 ca mắc Covid-19. 2 trong số 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện từ các ổ dịch đã xác định và 4 trường hợp còn lại được phát hiện thông qua các xét nghiệm thông thường.

Trong 1 tháng qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến cơ quan y tế Victoria đau đầu. Trong tháng 5 vừa qua, 2 ổ dịch bùng phát tại cơ sở chế biến thịt Cedar và cửa hàng McDonald đã lây nhiễm cho hàng chục người. Và đến nay các ca lây nhiễm từ 5 gia đình ở thành phố Melbourne đang có nguy cơ làm bùng phát thêm các ổ dịch mới.

Dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm tại các bang lớn tại Australia gồm New South Wales, Victoria và Queensland khiến người dân các bang này chưa thể đến các bang và vùng lãnh thổ khác. Chính quyền bang Nam Australia vào tối 16/6 tuyên bố từ hôm nay sẽ mở cửa biên giới đối với người dân từ các bang Tây Australia, Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc mà không phải cách ly 14 ngày. Trong khi đó người dân từ các bang và vùng lãnh thổ còn lại dự kiến chỉ có thể được miễn cách ly khi đến Nam Australia từ ngày 20/7 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close