GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Pháp đau đầu tìm cách khắc phục nạn bạo động “Áo vàng” tại Paris

VOV.VN - Chính phủ Pháp cũng như nhiều đảng phái chính trị đang gấp rút tham vấn để tìm giải pháp chấm dứt bạo lực của phong trào biểu tình “Áo vàng”.

Trong thông báo đưa ra sáng 3/12, điện Matignon - tức Văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết, các quan chức chính phủ Pháp, bao gồm Bộ trưởng Nội vụ Christope Castaner và Quốc vụ khanh phụ trách an ninh Luis Nunez sẽ ra điều trần trước Uỷ ban pháp luật của Thượng viện Pháp vào ngày 4/12 về các diễn biến liên quan đến phong trào biểu tình “Áo vàng”.

phap dau dau tim cach khac phuc nan bao dong  "ao vang" hinh 1
Pháp nỗ lực khắc phục hậu quả bạo động tại Paris. Ảnh: AFP/Getty

Song song với đó, Chính phủ Pháp cũng đề xuất hai phiên thảo luận tại Quốc hội và Thượng viện Pháp trong các ngày 4 và 5/12 nhằm tìm ra giải pháp.

Trước đó, ngay trong ngày hôm nay, 3/12, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sẽ tiếp lãnh đạo các đảng đối lập cũng như lãnh đạo Toà thị chính Paris và các quận tại thủ đô Paris để cùng tham vấn về tình hình hiện tại.

Trong lúc này, việc khắc phục hậu quả vụ bạo động đang được tiến hành gấp rút. Các nhân viên vệ sinh đô thị đã phải làm việc liên tục suốt 2 ngày qua nhằm sửa chửa các công trình công cộng bị đập phá và bôi nhọ, đặc biệt là Khải hoàn môn. Cùng lúc này, Bộ trưởng Kinh tế Pháp, Bruno Le Maire cũng đã triệu tập cuộc họp với đại diện của giới thương mại nhằm tính toán thiệt hại do vụ bạo động gây ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ước tính ban đầu, các vụ bạo động trong những ngày cuối tuần từ nửa tháng qua đã khiến hoạt động thương mại tại thủ đô Paris bị ngưng trệ, thiệt hại hàng trăm triệu euro, do đây đang là thời điểm mua sắm quan trọng nhất trong năm, trước lễ Giáng sinh và Năm Mới.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại còn bị thiệt hại trực tiếp do bị đốt cháy, cướp bóc và hôi của.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong sáng ngày 3/12, Viện kiểm sát Paris đã ra quyết định truy tố 139 phần tử gây rối. Hiện 111 người vẫn đang tiếp tục bị giam giữ để điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP