Video: Đưa đội bóng Thái Lan mắc kẹt ra ngoài khó đến mức nào?

VOV.VN - Các nhân viên cứu hộ gặp khó khăn trong việc giải cứu đội bóng Thái Lan do cấu trúc hang phức tạp, lối đi hẹp, chia nhiều nhánh.

PC_Article_AfterShare_1

Đoạn video đăng tải trên trang Forest record đã phần nào lý giải được câu hỏi tại sao việc cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang lại khó khăn đến như vậy.

Nguồn video: Forest Record.

Trong đoạn video này, có thể thấy, ngay cả các thợ lặn chuyên nghiệp cũng gặp vô vàn khó khăn khi phải trườn người, lách qua những lối đi hẹp bị ngập sâu trong nước.

Chính vì thế, dù các chuyên gia cứu hộ cho biết 12 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ đang được dạy kỹ năng sử dụng trang thiết bị lặn để tự lặn ra khỏi hang thì phương án này được cho là vẫn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Claus Rasmusen, một huấn luyện viên lặn cảnh báo: “Tôi muốn nói đến việc di chuyển hàng dài km dưới nước với tầm nhìn gần như bằng 0. Điều đó rất khó khăn. Không ai có thể dạy các thành viên trong đội bóng kỹ năng đầy đủ về việc lặn trong hang”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds