Video: Sóng thần tấn công Indonesia sau động đất 7,5 độ richter

VOV.VN - Cơ quan địa chất Indonesia xác nhận trận động đất xảy ra ngày 28/9 tại Sulawesi, Indonesia đã gây ra sóng thần.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan địa chất Indonesia xác nhận trận động đất xảy ra ngày 28/9 tại Sulawesi, Indonesia đã gây ra sóng thần. Tuyên bố được đưa ra sau khi một đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy một cơn sóng lớn đổ bộ thị trấn trong khu vực.

video song than tan cong indonesia sau dong dat 7phay 5 do richter hinh 1
 

Cơn sóng thần cao đến 2 m tiến vào khu vực Palu sau động đất, theo RT. Chính quyền địa phương cho biết mực nước đã rút đi. Chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại trận động đất cũng như sóng thần gây ra.

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy một con sóng lớn tràn vào bãi biển và người dân trên bờ hoảng hốt chạy trốn. Người đăng tải đoạn video cho biết một người đồng nghiệp đã gửi cho cô đoạn video này sau khi nhận từ em gái ở khu vực bị ảnh hưởng và bị mất liên lạc.

Jakarta Post cũng dẫn lời một quan chức ở Bảo tàng trung tâm Sulawesi xác nhận có nước lớn đánh vào bờ biển. Kết nối điện thoại với vị quan chức này cũng bị ngắt sau đó, theo RT.

Video: Sóng thần khủng khiếp tấn công Indonesia sau động đất 7,5 độ richter (Twitter: Dian Onno)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter rung chuyển bờ biển Sulawesi chiều 28/9 và cảnh báo sóng thần được đưa ra, nhưng được dỡ bỏ không lâu sau đó. Trận động đất diễn ra sau một trận động đất khác mạnh 6,1 độ richter và hàng loạt rung chấn khiến ít nhất 1 người chết và 10 người bị thương.

Indonesia nằm trên khu vực “Vành đai lửa Thái Bình Dương” – nơi thường xảy ra động đất và núi lửa. Hàng loạt trận động đất chết người diễn ra năm 2018 đã khiến đất nước này mất đi hơn 500 người, khoảng 390.000 người mất nhà cửa, các thảm họa gây thiệt hại 340 triệu USD.

Năm 2004, sóng thần xảy ra sau một trận động đất 9,3 độ richter ở Sumatra, Indonesia đã khiến hơn 220.000 người chết./.

 

Phương Anh/VTC News Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds