GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Visegrad chia rẽ vì lệnh trừng phạt của EU chống lại Nga

VOV.VN - Các nước Visegrad có có quan điểm khác biệt về lệnh trừng phạt của EU chống lại Nga.

Tại cuộc họp thượng đỉnh bốn nước Trung Âu trong nhóm Visegrad diễn ra tại Slovakia ngày 11-12/10, nguyên thủ các nước đã có quan điểm khác biệt về lệnh trừng phạt của EU chống lại Nga, nhưng kêu gọi đoàn kết trong khối.

visegrad chia re vi lenh trung phat cua eu chong lai nga hinh 1
Tổng thống Slovakia Andrej Kiska. Ảnh: President Power

Phát biểu tại cuộc họp báo chung, Tổng thống Slovakia Andrej Kiska và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda bảo vệ lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu áp đặt lên Nga và cho rằng hành động này là hợp lý. Ông Kiska nói rằng EU không thể bỏ qua chuyện Nga sát nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ năm 2014, đồng thời hoan nghênh EU đã thống nhất áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng có quan điểm tương tự.

Tuy nhiên, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman, một trong những người lên tiếng phản đối và từng nhiều lần kêu gọi EU bãi bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga, không có bình luận gì về vấn đề này, và chỉ nói rằng lệnh trừng phạt không có trong chương trình nghị sự của cuộc họp. Tương tự, Tổng thống Hungary Janos Ader cũng không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vấn đề này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Tổng thống Séc Milos Zeman kêu gọi đoàn kết hơn trong nhóm Visegrad bởi ông tin rằng nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chương trình nghị sự của EU. Hoan nghênh quan điểm thống nhất của nhóm liên quan tới vấn đề di cư, ông Zeman nói rằng nhờ có nhóm Visegrad mà không ai có thể ép buộc bốn nước tiếp nhận người di cư và tị nạn.

Còn Tổng thống Slovakia Kiska thì tin rằng bất chấp khó khăn và thách thức các nhà lãnh đạo nhóm Visegrad cần luôn luôn ủng hộ dự án hội nhập của Liên minh châu Âu. Ông cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc hạn chế các quan điểm gây chia rẽ EU thành hai khối gồm các nước thành viên cũ và các nước thành viên mới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Gian lận thi cử tại Hoà Bình: Danh tính 3 giáo viên vừa bị bắt tạm giam

VOV.VN -Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP