Vợ chồng hiệu trưởng Đại học Harvard dương tính với SARS-CoV-2

Vợ chồng hiệu trưởng Đại học Harvard dương tính với SARS-CoV-2

VOV.VN-Hiệu trưởng Harvard Bacow cho biết ông và vợ không rõ đã tiếp xúc với virus bằng cách nào, tuy nhiên họ đã hạn chế tiếp xúc với nhiều người từ ngày 14/3.

Lawrence Bacow, người giữ chức hiệu trưởng Đại học Harvard từ tháng 7/2018, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, theo một thông báo ông Bacow gửi tới cộng đồng sinh viên Harvard.

Cả ông Lawrence Bacow và vợ là Adele F. Bacow được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào chiều ngày 24/3 (giờ địa phương). Trước đó, ông Bacow và vợ đã xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt, cảm lạnh và đau nhức cơ. Họ đã tới gặp bác sĩ riêng vào ngày 23/3.

vo chong hieu truong dai hoc harvard duong tinh voi sars-cov-2  hinh 1
Hiệu trưởng Đại học Harvard Lawrence Bacow. Ảnh: Getty

“Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm vào ngày 23/3 và vừa nhận được kết quả tức thì. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với tất cả các bạn sớm nhất có thể”, ông Bacow cho biết trong thông báo gửi đến cộng đồng sinh viên Đại học Harvard.

Hiệu trưởng Đại học Harvard cho biết ông và vợ không rõ bản thân đã tiếp xúc với virus bằng cách nào, tuy nhiên, họ đã thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế tiếp xúc với những người khác kể từ ngày 14/3.

Ngày 10/3, Đại học Harvard đã bắt đầu chuyển sang học trực tuyến, mặc dù một thông báo trên trang web của trường cho biết, Trường Harvard vẫn hoạt động bình thường và thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Ông Lawrence Bacow từng là hiệu trưởng của Đại học Tufts từ năm 2001-2011 và trước đó, ông đã làm việc tại Viện Công nghệ Massachusetts trong 24 năm, nơi ông giữ chức hiệu trưởng và giảng dạy về môi trường./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

Theo: Forbes

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close