Vội tháo gỡ phong toả Vũ Hán, nhiều quan chức sẽ bị kỷ luật

Vội tháo gỡ phong toả Vũ Hán, nhiều quan chức sẽ bị kỷ luật

VOV.VN - Thông báo gỡ bỏ một phần Lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán được thu hồi chỉ sau 3 giờ công bố.

Chỉ 3 tiếng đồng hồ sau thông báo số 17 về việc Tăng cường quản lý phương tiện và người ra vào thành phố Vũ Hán (24/2), Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Vũ Hán đã ra thông báo số 18 về việc vô hiệu hóa thông báo số 17, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân sai phạm.

voi thao go phong toa vu han, nhieu quan chuc se bi ky luat hinh 1
Ảnh minh họa: Tân hoa xã

Thông báo số 18 của Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Vũ Hán lúc 15h chiều 24/2 cho biết, thông báo số 17 đưa ra trước đó về việc Tăng cường quản lý phương tiện và người ra vào thành phố Vũ Hán là không có hiệu lực, do chưa được Ban Chỉ huy nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như được sự đồng ý thông qua của lãnh đạo. Các cá nhân có liên quan của Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vũ Hán sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, thông báo số 17 của Ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 công bố lúc 12h trưa 24/2 theo giờ địa phương có nội dung ghi rõ, người và phương tiện làm nhiệm vụ, có đầy đủ giấy tờ liên quan có thể ra vào Vũ Hán, ngoài ra người ngoại tỉnh ở Vũ Hán không thuộc nhóm đối tượng bị cách ly, sức khỏe đủ điều kiện có thể rời khỏi Vũ Hán. Như vậy, với thông báo số 18, thành phố Vũ Hán sẽ tiếp tục trạng thái “nội bất xuất, ngoại bất nhập” kể từ ngày 23/1 cho đến nay.

Trong những ngày gần đây mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu chững lại khi nhiều tỉnh thành của Trung Quốc công bố không xuất hiện các ca nhiễm mới, tuy nhiên trong cuộc họp hôm 21/2 vừa qua của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, lãnh đạo Trung Quốc khẳng định vẫn chưa xuất hiện “bước ngoặt” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời chưa thể lạc quan trước tình hình tại Hồ Bắc và Vũ Hán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close