Vòng đàm phán mới giữa phe đối lập Syria và Nga thất bại

VOV.VN - Phe đối lập Syria hôm 4/7 thông báo, cuộc đàm phán với các phái viên Nga về một lệnh ngừng bắn tại tỉnh chiến lược Deraa, Tây Nam Syria đã thất bại.

PC_Article_AfterShare_1

Sau nỗ lực cứu vãn các cuộc đàm phán hồi cuối tuần trước, những cuộc thảo luận đã được nối lại hôm 3/7 vừa qua nhằm chấm dứt các cuộc giao tranh ác liệt tại tỉnh này.

Từ gần 2 tuần nay, Quân đội Syria đã triển khai chiến dịch chống phiến quân tại Deraa, với mục tiêu giành lại các khu vực bị phiến quân chiếm đóng.

vong dam phan moi giua phe doi lap syria va nga that bai hinh 1
Người dân sơ tán từ tỉnh Deraa tập trung tại khu vực gần đồi Golanm Quneitra, Syria ngày 29/6. Ảnh: Reuters.

Trả lời hãng tin Reuters, Người phát ngôn Quân đội tự do Syria (FSA), nhóm đối lập chính tại nước này cho biết, các cuộc thảo luận với Nga tại thị trấn Busra al Cham đã thất bại do phía Nga nhất quyết không từ bỏ yêu cầu lực lượng đối lập phải giao nộp các loại vũ khí hạng nặng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kể từ khi cuộc xung đột tại Syria bùng phát năm 2011, tỉnh Deraa là một trong những thành trì đầu tiên của các lực lượng chống đối chính quyền Tổng thống Bachar Al Assad và hiện là một trong 2 sào huyệt cuối cùng của quân nổi dậy.

Đây là một khu vực có vị trí vô cùng quan trọng khi giáp biên giới với cả Jordan và Cao nguyên Golan, nơi Israel sử dụng làm bàn đạp để tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các cử điểm của quân đội Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds